Hướng Dẫn Cách Thi Công Lắp Đặt Vách Ngăn Panel Đúng Chuẩn

5/5 - (100 bình chọn)

Vật Tư Minh Anh cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt vách ngăn panel chuyên nghiệp. Thực hiện thi công lắp vách panel cho mọi loại công trình. Sử dụng vật liệu tốt, thi công đúng kỹ thuật, an toàn, tiến độ nhanh, báo giá hợp lý. Bạn sẽ được sở hữu công trình với chất lượng tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, Vật Tư Minh Anh sẽ hướng dẫn cách thi công vách ngăn panel đúng chuẩn cho mọi công trình.

Khách hàng cần tư vấn, sử dụng dịch vụ thi công vách ngăn panel xin vui lòng liên hệ:

Hotline, Zalo0937337534

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về vách ngăn panel

Vách ngăn panel là một tấm panel có cấu tạo gồm 3 lớp tôn – lõi – tôn. Trong đó, lớp lõi có thể là PU, EPS, Rockwool, Glasswool,… Nhờ những ưu điểm như cách nhiệt, chống tiếng ồn, chống ẩm mốc, chống nóng nên tấm panel được sử dụng làm vách ngăn tạo phòng cho rất nhiều công trình như: Phòng mổ bệnh viện, vách ngăn ở công ty, trần chống nóng cho các khách sạn, kho lạnh bảo quản thực phẩm,…

Vách ngăn panel là vật liệu được sử dụng rất nhiều để làm vách ngăn cho nhiều loại công trình hiện nay
Vách ngăn panel là vật liệu được sử dụng rất nhiều để làm vách ngăn cho nhiều loại công trình hiện nay

Để phù hợp với yêu cầu sử dụng của mỗi công trình cũng như tính thẩm mỹ của khách hàng, vách ngăn panel được làm thành màu sắc, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Căn cứ vào tình hình và nhu cầu lắp đặt sẽ sử dụng loại phù hợp nhất.

Cách thi công vách ngăn panel đúng chuẩn

Để tiến hành thi công sẽ cần chuẩn bị một số loại vật liệu và dụng cụ sau đây: Đầu bắn, vít, máy khoan, thanh chữ U, thanh chữ C, thanh chữ H,… và các đồ bảo hộ an toàn trong lao động.

Tham khảo thêm các biện pháp thi công vách tại: Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Vách Panel Đúng Kỹ Thuật

Sau đây cách thi công vách ngăn panel đúng chuẩn để bạn tham khảo:

 • Bước 1: Xác định vị trí tiến hành thi công

Để xác định đúng vị trí thi công thì cần phải dùng thước đánh dấu và đo vị trí chính xác nhất. Việc xác định vị trí lắp vách ngăn panel sẽ giúp tạo ra khung vách đúng với yêu cầu. Theo đó, tiến hành đo đạc bằng thước và đánh dấu các điểm quan trọng để lắp vách bằng máy laze, thực hiện đánh số trên sàn.

Xác định đúng chính xác vị trí thi công để đảm bảo vách làm xong có độ hoàn thiện, chất lượng tốt nhất
Xác định đúng chính xác vị trí thi công để đảm bảo vách làm xong có độ hoàn thiện, chất lượng tốt nhất
 • Bước 2: Lắp khung sườn theo thiết kế

Dựa theo bản thiết kế để lắp khung sườn với các thanh đứng, thanh ngang, thanh chữ U và gia cố lại bằng ốc vít 1 cách chắc chắn.

 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt tấm Panel vào khung

Đặt thẳng đứng các vách ngăn panel vào trong các thanh khung hình chữ U và ghép nối các tấm panel lại với nhau thông qua khớp ngàm âm dương. Sau khi ghép nối các tấm vách panel thì tiến hành bắn rivet cố định các vị trí như chân vách, chỗ liên kết,…

Thực hiện lắp đặt từng tấm panel làm thành vách theo đúng thiết kế
Thực hiện lắp đặt từng tấm panel làm thành vách theo đúng thiết kế

Chú ý bắn vít vào đúng vị trí ngàm nối để tránh ảnh hưởng đến chất lượng vách. Nếu công trình có yêu cầu vị trí lắp cửa sổ, cửa ra vào thì cũng cần chú đặt đúng tấm panel.

Khi nối mí, cố định vách cần thực hiện ghép từ từ các vách ngăn panel với nhau. Đảm bảo thi công đúng chiều và cá khớp mí nối phải khít nhau. Không sử dụng lực ép quá mạnh vì có thể khiến tấm panel bị biến dạng.

 • Bước 4: Gia cố lại vách ngăn 

Khi lắp vách ngăn panel thì khoảng cách tấm vách tại vị trí góc và các điểm giữa bị tạo khoảng cách. Do đó, cần sử dụng thêm phụ kiện nhôm kích thước phù hợp để lắp đặt nhằm đảm bảo độ khít cũng như tăng độ liên kết, cứng cáp cho công trình.

 • Bước 5: Hoàn thành quá trình lắp ráp

Kiểm tra lại tổng thể công trình sau khi thi công lắp đặt vách panel. Kết thúc nghiệm thu sẽ tiến hành bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Tiến hành kiểm tra, nghiệm thu kỹ lưỡng công trình sau khi thi công
Tiến hành kiểm tra, nghiệm thu kỹ lưỡng công trình sau khi thi công

Xem thêm: Báo Giá Thi Công Vách Panel Chuyên Nghiệp Chuẩn Kỹ Thuật

Các loại vách ngăn panel được sử dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vách ngăn panel khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và tính năng riêng biệt. Trong đó có 5 loại vách ngăn phổ biến là vách ngăn panel EPS, vách ngăn panel PU, vách ngăn panel XPS, vách ngăn panel Rockwool và vách ngăn panel Glasswool. Cụ thể như sau:

1. Vách panel EPS

Vách panel EPS được làm từ một lớp xốp EPS cách nhiệt bên trong cùng với 2 lớp tôn kẽm có mạ màu hoặc không mạ ở bên ngoài. Những đặc tính nổi bật của vật liệu là cách nhiệt, cách điện, chống nóng, chống rỉ sét cũng như chịu lực khá tốt.

Vách ngăn panel EPS giá thành rẻ, phù hợp thi công cho nhiều loại công trình
Vách ngăn panel EPS giá thành rẻ, phù hợp thi công cho nhiều loại công trình

Loại này có trọng lượng nhẹ và giá thành hợp lý nên phù hợp với các công trình như lắp đặt trần vách trong vách ngoài cho nhà ở, nhà ở, nhà kho; trang trí cách âm cho các nhà hàng; trần cho các nhà kho bảo quản thực phẩm,…

Xem thêm: Báo Giá Tấm Panel EPS Cách Nhiệt Chính Hãng, Chất Lượng

2. Vách ngăn panel PU

Vách ngăn panel PU cách nhiệt là loại vách ngăn cao cấp được cấu tạo từ lớp lõi PU và 2 lớp tôn bên ngoài. Nó được kết hợp chắc chắn và thống nhất với nhau mang đến khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy hiệu quả tốt hơn các loại vách ngăn khác.

Vách ngăn panel PU có khả năng cách nhiệt, chống cháy hiệu quả
Vách ngăn panel PU có khả năng cách nhiệt, chống cháy hiệu quả

Là loại vật liệu cao cấp, có khả năng chống cháy vượt trội nên vách PU được ứng dụng phổ biến cho các công trình đặc biệt như: phòng mổ bệnh viện, kho bảo quản thuốc, phòng nghiên cứu,…

Xem thêm: Tấm Vách Ngăn Panel PU Chính Hãng Cách Âm Cách Nhiệt Tốt

3. Vách ngăn panel XPS

Cũng giống như các loại vách ngăn ở trên vách ngăn panel XPS được cấu tạo 3 lớp với lớp lõi xốp XPS bên trong. Vật liệu có khả năng chống cháy, cách âm và chống ẩm rất tốt.

Vách ngăn panel XPS là vật liệu mới nhưng rất được ưa chuộng sử dụng
Vách ngăn panel XPS là vật liệu mới nhưng rất được ưa chuộng sử dụng

Đây là dòng vách ngăn mới được ra mắt giá cả hợp lý phải chăng nên được sử dụng phổ biến ở các công trình như: cách âm chống cháy cho quán Karaoke, vách ngăn nhà xưởng, vách ngăn văn phòng,…

Xem thêm: Tấm Panel Cách Nhiệt XPS Hàng Chính Hãng, Đúng Chuẩn

4. Vách ngăn panel Rockwool

Đây là loại vách ngăn được cấu tạo từ lớp bông khoáng Rockwool được tạo thành từ đá Bazan và đá Dolomite nung nóng tại nhiệt độ cao bên trong và hai lớp tôn mạ kẽm bên ngoài.

Vách ngăn Rockwool có khả năng cách âm, chống cháy cao
Vách ngăn Rockwool có khả năng cách âm, chống cháy cao

Tấm vách ngăn panel Rockwool có đặc tính chống cháy và cách âm vượt trội phù hợp với các công trình như: dùng cho thi công tường cách nhiệt cửa chống cháy, vách chống cháy ở các siêu thị lớn, hoặc ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu,…

Xem thêm: Báo Giá Tấm Panel Rockwool Chống Cháy Chính Hãng Mới Nhất

5. Vách ngăn panel Glasswool

Vách ngăn panel Glasswool là loại vách panel có cấu tạo với lớp lõi làm từ bông thủy tinh (Glasswool). Nhờ đặc tính của sợi bông thủy tinh nên vật liệu có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm rất tốt. Hai lớp tôn bên ngoài được mạ màu hợp kim nhôm kẽm giúp tăng sự cứng cáp và độ bền cho vật liệu.

Vách ngăn Glasswool ứng dụng cho các công trình yêu cầu cách nhiệt, cách âm tốt
Vách ngăn Glasswool ứng dụng cho các công trình yêu cầu cách nhiệt, cách âm tốt

Thông thường người ta sẽ sử dụng vách ngăn panel Glasswool để làm vách ngăn cho các công trình như: vách ngăn cho siêu thị, làm vách phòng sạch, vách kho lạnh, vách kho bảo quản, hoặc các công trình yêu cầu cách âm cao như quán karaoke, studio,…

Xem thêm: Báo Giá Tấm Panel Bông Thủy Tinh ( Glasswool ) Chính Hãng

Tại sao nên thi công lắp vách ngăn Panel

Vách ngăn panel được sử dụng rộng rãi và được nhiều người tin dùng bởi vật liệu này có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Vách ngăn panel được cấu tạo với lớp lõi cách nhiệt và hai lớp tôn bên ngoài nên có khả năng cách nhiệt rất hiệu quả, tạo nên một không gian thoáng mát hơn. Lớp tôn cũng là một lớp lá chắn để bảo vệ vật liệu tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.
 • Đây là loại vật liệu nhẹ được thiết kế với kích thước phù hợp, nên dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, từ đó tiết kiệm một khoảng thời gian lắp đặt, nhân công lắp ghép cũng như chi phí vận chuyển.
Thi công vách ngăn panel đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí và hiệu quả sử dụng rất tốt
Thi công vách ngăn panel đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí và hiệu quả sử dụng rất tốt
 • Cấu tạo tấm panel tường vách ngăn là những vật liệu an toàn không chứa các thành phần gây ung thư hay sức khỏe con người, thân thiện với môi trường và đặc biệt có thể thay đổi nhiều lần tháo gỡ dễ dàng và thay đổi công năng khi có nhu cầu.
 • Vách ngăn panel được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ cao, hiện đại và được gia công tỉ mỉ chuẩn xác từng kích thước. Được nghiên cứu, tính toán để sản xuất đúng quy chuẩn nhất. Không những vậy, nó còn có thể chịu lớn, độ tồn tại lâu dài và kết cấu bền vững không bị vỡ vụn hay bị gãy.
 • Khi sử dụng vách ngăn panel thì lượng điện tiêu thụ có thể giảm 50% bởi vì nó có công dụng cách nhiệt tạo hiệu ứng hạ mát đông ấm giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.
 • Thiết kế vách ngăn panel có nhiều kiểu dáng khác nhau như thẳng, gân sóng,…. Màu sắc cũng rất đa dạng nên mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Những lưu ý cần biết khi thi công vách ngăn panel

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu công trình thi công vách ngăn panel cho chất lượng như mong đợi:

 • Lựa chọn loại vách ngăn panel phù hợp với nhu cầu sử dụng của công trình thi công. Nên có sự tham khảo tư vấn từ phía đơn vị cung ứng để đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất.
 • Chỉ sử dụng những tấm panel dày, phẳng, khít không hở và chất lượng cao để đảm bảo sự bền vững lâu dài của công trình.
 • Nên kiểm tra độ giãn nở của vật liệu để có phương pháp lắp đặt, giải quyết vách nhanh chóng, phù hợp.
 • Lựa chọn đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình lắp đặt được diễn ra đúng theo hướng dẫn sử dụng và không có bất chắc gì về kỹ thuật.
 • Chọn các loại móc, các thanh nhôm, phụ kiện có độ bền chắc, không dễ ăn mòn,… chất lượng để đảm bảo cho công trình có tính bền vững và độ thẩm mỹ cao.
 • Khi lắp đặt cần chú ý các vị trí để tránh trường hợp lắp chưa kín, còn nhiều lỗ hổng, keo silicon gắn chưa chắc chắn,…
 • Trong quá trình thi công cần phải xếp vách ngăn theo một kết cấu chặt chẽ, để tăng độ bền vững cũng như hiệu quả tối đa của các vách ngăn.
 • Cần vệ sinh lại phần vách ngăn nếu phần vách ngăn bị bẩn nhằm đảm bảo độ bền.
 • Ngoài ra trong quá trình thi công công cần phải có đầy đủ các công cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho nhân công.
Vật Tư Minh Anh thi công vách ngăn panel chuyên nghiệp
Vật Tư Minh Anh thi công vách ngăn panel chuyên nghiệp

Giải đáp một số câu hỏi của khách hàng

Chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi liên quan đến thi công vách ngăn panel và giải đáp ngay dưới đây để bạn tham khảo thêm.

1. Thi công vách ngăn panel để ngăn văn phòng có lâu không?

Với đặc điểm các vách ngăn panel được làm thành những tấm panel với kích thước tiêu chuẩn nên chỉ cần khách yêu cầu, chúng tôi sẽ nhanh chóng xuất vật liệu từ kho và vận chuyển đến nơi thi công cho khách. Các tấm vách panel liên kết với nhau thông qua ngàm nối tạo ra sự liên kết vững chắc và việc thi công lắp đặt diễn ra cực nhanh.

Theo đó, tùy vào diện tích công trình cần thi công thì thời gian lắp đặt vách ngăn panel cũng sẽ khác nhau. Chúng tôi cần có số liệu cụ thể để báo thời gian chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là thời gian thi công vách panel sẽ ngắn hơn rất nhiều so với loại vách ngăn truyền thống trước đây. Để được hỗ trợ nhanh nhất, hãy gọi ngay đến số Hotline: 0937337534

Thời gian thực hiện thi công vách ngăn panel rất nhanh
Thời gian thực hiện thi công vách ngăn panel rất nhanh

2. Chi phí thi công vách ngăn panel là bao nhiêu

Giá thi công vách ngăn panel sẽ dựa trên các yếu tố như: Chất liệu vách ngăn sử dụng, kích thước tấm panel, số lượng vách ngăn dùng, thời gian thi công,… để tiến hành báo giả chuẩn xác nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo qua bảng giá một số loại vách ngăn phổ biến hiện nay sau đây:

Báo giá thi công vách ngăn panel Pu cách nhiệt:

STT Kích thước (mm) Tỷ trọng Đặc điểm Màu sắc Đơn giá (VNĐ)
1 50 40-42Kg/m3 2 mặt bọc tole dày 0.5m Trắng trong, trắng đục, xanh biển, xanh lá 500.000
2 55 600.000
3 66 700.000
4 76 750.000
5 88 820.000
6 90 850.000
7 170 920.000
8 180 950.000

Báo giá thi công vách ngăn panel EPS cách nhiệt:

STT Kích thước Diện tích Màu sắc Đơn giá
1 panel eps 50mm m Nhiều màu 550.000
2 panel eps 100mm m Nhiều màu 620.000
3 panel eps 150mm m Nhiều màu 750.000
4 panel eps 200mm m Nhiều màu 820.000
5 panel eps 250mm m Nhiều màu 950.000

Báo giá thi công vách ngăn panel Rockwool:

STT Độ dày lõi panel Rockwool Độ dày tôn Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 50mm 0,35mm 150.000
 • Hai bên có khung viền
 • Chiều dài cắt theo yêu cầu của khách.
0,40mm 220.000
0,45mm 350.000
0,35mm 150.000
2 70mm 0,40mm 170.000
0,45mm 250.000

Báo giá thi công vách ngăn panel Glasswool:

STT Độ dày lõi panel Glasswool  Độ dày tôn Đơn giá Ghi chú
1 50mm 0.35mm 419.000
 • Hai bên có khung viền
 • Chiều dài cắt theo yêu cầu của khách
0.4mm 435.000
2 75mm 0.35mm 484.000
0.4mm 500.000
3 100mm 0.35mm 549.000
0.4mm 565.000

* Lưu ý: Các bảng báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo do giá có thể thay đổi tùy từng giai đoạn. Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT (10%), đã tính phần chi phí lắp đặt cho các đơn hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Để nhận được báo giá chính xác nhất, khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0937337534

Vật Tư Minh Anh – địa chỉ thi công vách ngăn Panel uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thực hiện thi công vách ngăn panel đúng chuẩn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ thi công an toàn, chuyên nghiệp và chất lượng. Theo đó, với đội kỹ sư, kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm Vật Tư Minh Anh chắc chắn sẽ thi công công trình đúng tiêu chuẩn đảm bảo an toàn và chất lượng mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

 • Các loại vách ngăn panel được thi công bởi Vật Tư Minh Anh đều là loại tốt nhất, cam kết chất lượng và ưu đãi.
 • Vách ngăn Panel ở đây đa dạng nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc… Khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn báo giá các gói sản phẩm, gói thi công phù hợp với nhu cầu bởi các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên nghiệp.
 • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ thuật viên có kinh nghiệm thi công dày dặn, chuyên môn và tay nghề cao, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ công trình, và có chất lượng tốt.
 • Chúng tôi báo giá thi công hợp lý, cạnh tranh cao trên thị trường. Đồng thời luôn cập nhật những chính sách ưu đãi mới để mang đến cho khách giá tốt nhất.
 • Quá trình thi công được thực hiện một cách an toàn và có khoa học, đảm bảo bắt kịp xu thế cùng yêu cầu thi công.
 • Mỗi công trình được thực hiện bởi chúng tôi đều có các chính sách bảo hành, bảo trì đầy đủ. Trong thời gian sử dụng nếu có các sự cố hay các vấn đề gì thì chúng tôi luôn luôn hỗ trợ hết mình.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ thi công lắp đặt vách ngăn Panel của Vật Tư Minh Anh. Quý khách hàng nếu có nhu cầu tư vấn thêm hoặc thi công vách ngăn Panel của chúng tôi thì vui lòng liên hệ đến số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vật Tư Minh Anh

Hotline, Zalo0937337534 (Mr Minh)

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Emailvattuminhanh@gmail.com

Website: vattuminhanh.vn

Chỉ Đường: https://maps.app.goo.gl/Jd4imJXNpcdxMgNo8

Xem thêm:

Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng Chất Lượng Giá Rẻ Tại TPHCM

Tấm Panel Tường Ngoài – Vách Ngoài Chuẩn Chất Lượng Giá Tốt

Tấm Panel Vách Trong Giá Rẻ, Chất Lượng Cao Tại TP.HCM

Cùng chuyên mục

25/05/2021
Ngày nay, nhu cầu lắp đặt tôn panel lợp mái là một vật liệu không thể thiếu ở nhiều công trình. Vậy panel mái là gì? Cấu tạo ra sao? Các loại panel lợp mái phổ biến trên thị...
25/05/2021
Tấm tôn Panel trần là gì? Cấu tạo chúng như thế nào? Tấm Panel trần có bao nhiêu loại? Giá cả của chúng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Chúng có những ưu điểm và ứng dụng...
21/10/2022
Vật Tư Minh Anh là một trong những nhà thầu thi công mái panel uy tín nhất hiện nay. Đơn vị này đã hoàn thành nhiều dự án xây dựng theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo chất...
25/05/2021
Tấm panel vách trong là gì? Tính năng của chúng ra sao? Cấu tạo sản phẩm như thế nào? Cũng như giá thành trên thị trường là bao nhiêu?,... Những câu hỏi này chắc hẳn được rất nhiều người...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo