[Tìm Hiểu] Cấu Tạo Tấm 3D Panel Chuẩn Đầy Đủ Nhất Hiện Nay

5/5 - (100 bình chọn)

Tấm panel 3D là một vật liệu xây dựng được sử dụng khá phổ biến, trong rất nhiều công trình khác nhau hiện nay. Công ty Vật Tư Minh Anh là đơn vị chuyên cung cấp tấm 3D panel chính hãng, đạt chuẩn chất lượng cao. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho quý khách thông tin về cấu tạo tấm 3d panel, để khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng tấm 3D panel.

Khách hàng cần đặt hàng hay tư vấn thêm về sản phẩm tấm 3D panel, hãy liên hệ qua:

Hotline, Zalo0937337534

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Tấm 3D panel là gì? Cấu tạo của tấm 3D panel

Tấm panel 3D là một loại vật liệu xây dựng được thiết kế dưới dạng tấm, có cấu tạo từ lớp EPS (Expanded Polystyrene) ở giữa, hai lớp thép lưới và những thanh thép chéo. Có thể có thêm lớp bê tông để tránh bị ăn mòn. Cụ thể cấu tạo của tấm 3D panel như sau:

1. Lớp polystyren EPS

Lớp EPS là một phần quan trọng của tấm 3D panel, thường có thể tích từ 10kg/m3 đến 15kg/m3. Nhờ có lớp EPS mà tấm 3D panel có khả năng chống cháy, chống Minh lửa, chịu được những điều kiện khắc nghiệt của môi trường xung quanh. Khi gặp nhiệt độ cao, chúng chỉ bị co lại cứ không bị bốc cháy.

Expanded Polystyrene
Lớp EPS (Expanded Polystyrene) trong cấu tạo tấm 3D panel có vai trò cách nhiệt, cách âm, chống cháy

2. Phần thép lưới

Thép lưới được tạo nên từ việc kéo nguội cacbon thành các thanh thép sợi. Các thanh thép này được hàn lại với nhau để tạo thành một tấm lưới có các mắt lưới hình vuông với kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng chịu lực của tấm thép lưới, không bị biến dạng khi bị vật nặng đè lên.

Thường kích thước các mắt của lưới thép là 50x50mm; 80x80mm hoặc 100x100mm tùy theo từng thiết kế.

thep luoi
Phần thép lưới giúp tấm panel tăng khả năng chịu lực

3. Các thanh thép giằng chéo hay thép xiên

Các thanh thép này cũng được sử dụng giống với thanh thép làm lưới thép. Các thanh thép này sẽ được hàn xuyên qua lớp EPS, giúp định vị và hàn gắn lưới thép với lớp EPS.

4. Lớp bê tông phủ lưới thép

Một lớp bê tông cốt liệu nhỏ sẽ được phun phủ bên ngoài tấm lưới thép, lớp bê tông này phải đạt cấp bê tông không nhỏ hơn C15. Độ dày của lớp bê tông tùy vào từng thiết kế nhưng phải đảm bảo tấm 3D panel có khả năng chống ăn mòn tốt

Mỗi bộ phận cấu tạo tấm panel 3D đều đóng vai trò rất quan trọng và có công dụng tương ứng khác nhau. Tổng thể đem lại hiệu quả của tấm 3D panel mang lại cho các công trình xây dựng hiện nay.

cau tao tam 3d panel
Cấu tạo tấm panel 3D

Kích thước tiêu chuẩn của tấm 3D panel

Để đảm bảo hiệu quả thi công cũng như an toàn thi công nhà xưởng, xây nhà bằng tấm panel thì tấm vật liệu 3D panel cần đảm bảo những kích thước tiêu chuẩn như sau:

1. Kích thước chung của tấm 3D panel

Chiều dài của tấm 3D panel phải đạt tối thiểu là 2m, chiều dài có thể tăng dần mỗi bước khoảng 10cm và đạt tối đa là 6m. Tuy nhiên, xét về mặt ý thuyết thì có thể sản xuất tấm 3D panel dài hơn kích thước tối đa là 6m. Bề ngang của tấm 3D panel có độ dày dao động từ 1m đến 1.2m, tùy từng thiết kế của nhà sản xuất.

kich thuoc chung cua tam panel
Hiện nay, tấm 3D panel có nhiều kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng

2. Kích thước tiêu chuẩn chi tiết của từng phần

Từng bộ phận của tấm 3d panel sẽ có những tiêu chuẩn cụ thể khác nhau về kích thước. Thực hiện theo đúng chuẩn này sẽ giúp tấm panel có độ bền và khả năng chịu lực tốt. Cụ thể như:

    • Lớp EPS có độ nở của Polystyrene được xây dựng theo tiêu chuẩn ONORM B6050, mật độ phải đạt được xấp xỉ 15kg/m3. Độ dày của lớp EPS dao động từ 40 đến 100mm.
    • Lưới thép được hàn từ những thanh thép có đường kính khoảng 3mm, cấp thép BST500 theo tiêu chuẩn ONORM B4200. Khi hàn thanh thép để tạo thành tấm lưới thép thì mắt lưới phải có kích thước tối thiểu là 50x50mm. Khoảng cách giữa lớp EPS và lớp bê tông phủ là 13, 16, 19mm.
  • Thép chéo là những thanh thép mạ trong nhóm thép BST500 và có đường kính thanh thép phải đạt tối thiểu là 3,8mm và tối đa 4,5mm. Mật độ của thanh thép chéo được sử dụng là 67-200 thanh thép chéo trên 1 mét vuông với khoảng cách các thanh là 100mm hoặc 200mm. Về độ nghiêng của thép chéo giàn tùy thuộc vào khoảng cách các thanh và mật độ sử dụng của thanh thép trong một mét vuông. Hiện nay thì người ta thường bố trí các thanh thép chéo này theo kiểu thanh thép giàn.

Như vậy, tùy theo nhu cầu thi công thực tế mà khách hàng sẽ có chọn lựa tấm 3D panel có kích thước phù hợp, miễn kích thước của tấm panel mà khách hàng chọn được sản xuất với những kích thước tiêu chuẩn như trên. Việc sử dụng tấm 3D panel được sản xuất đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định như trên thì có thể đem lại kết quả thi công tốt nhất.

Ưu điểm của tấm 3D panel

Khi sử dụng những tấm 3D panel có cấu tạo và được sản xuất đạt kích thước tiêu chuẩn như đã nói ở trên thì chúng sẽ mang lại những ưu điểm sau trong thi công công trình dân dụng:

1. Có độ bền cao và khả năng chịu tác động ngoại lực tốt

Tấm 3D panel được cấu tạo chủ yếu bằng Polystyrene, thép, bê tông tạo nên khả năng chịu lực tác động tốt cho tấm panel. Chính vì vậy mà nhiều người sử dụng tấm 3D panel để thi công sàn nhà, trần nhà, tường,…Những nơi chống chịu lực tác động lớn trong hoạt động hằng ngày.

thi cong nha bang tam panel
Với cấu tạo bền chắc, tấm panel giúp công trình có khả năng chịu lực tác động cực tốt

2. Có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt

Nhờ có lớp EPS ở giữa nên tấm 3D panel có được khả năng cách âm vượt trội. Điều này rất thích hợp cho những người muốn sử dụng tấm panel này làm vách ngăn giữa các phòng. Đặc biệt, tấm panel cách âm được sử dụng làm vách ngăn phòng ngủ, vừa đảm bảo sự riêng tư, còn đảm bảo không gian trong phòng không bị hấp thụ nhiệt từ bên ngoài môi trường. Bởi lớp EPS còn mang lại khả năng cách nhiệt hiệu quả. Nhờ đó mà tấm 3D panel khi được sử dụng sẽ đảm bảo khả năng phòng cháy chữa cháy cho ngôi nhà, một vấn đề mà được nhiều người quan tâm hiện nay.

3. Chống mối mọt, mài mòn

Nếu bạn lo ngại sử dụng tấm 3D Panel có khả năng bị mối mọt ăn mòn, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công? Xin trả lời rằng tình huống này không thể xảy ra. Nguyên nhân là vì tấm 3D panel nhờ có cấu trúc chắc chắn, các phần liên kết chặt chẽ với nhau và được đảm bảo việc chống mài mòn nên mối mọt hay môi trường ẩm thấp cũng không khiến tấm 3D panel bị ảnh hưởng.

4. Có tính thẩm mỹ cho công trình thi công

Tấm 3D panel có thể phù hợp với mọi công trình xây dựng khác nhau bởi chúng rất đa dạng về mẫu mã, kích thước tấm. Nhờ đó mà khách hàng có thể chọn tấm 3D panel có chất liệu và kích thước phù hợp với thiết kế của công trình chuẩn bị thi công. Hơn nữa, sử dụng tấm 3D panel giúp việc thi công có thể cắt giảm việc sử dụng các cột và các dầm phụ, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Điều quan trọng nữa đó là nhờ sự cắt giảm sự vướng víu, cản trở của các cột, dầm nên việc bố trí nội thất cũng thuận tiện và dễ điều chỉnh phù hợp với thực tế hơn. Có thể nói xây dựng sử dụng tấm 3D panel là một phương pháp xây dựng hiệu quả cho phong cách sống hiện đại như hiện nay.

5. Có khả năng chống thiên tai tốt

Một số khu vực hiện nay thường chịu ảnh hưởng bởi sức gió của những cơn bão hay chịu những trận động đất có địa chấn nhẹ. Việc có một nơi cư trú kiên cố, chịu được sức giật của gió, các trận động đất nhỏ là điều vô cùng quan trọng, giúp cho mọi người có thể yên tâm sinh sống và cảm thấy an toàn trong chính căn nhà của mình. Sử dụng tấm 3D panel để xây nhà giúp căn nhà có khả năng chịu được trận động đất lên đến 7.5 độ Richter và chịu được sức gió giật lên đến trên 300km/h.

thi cong panel
Thi công công trình panel có khả năng chống thiên tai

6. Thời gian sử dụng lâu dài, giá thành thấp

Tấm 3D panel được sản trên một dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu và được Bộ Xây dựng kiểm định theo TCVN 7575:2007. Nhờ đó mà tuổi thọ sử dụng của tấm 3D panel có thời gian dài, có thể lên đến 50 năm mà không hề ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu lực của nó.

Tấm 3D panel mang lại chi phí xây dựng thấp hơn so với sử dụng những vật liệu truyền thống khác. Phù hợp sử dụng trong xây dựng Showroom, khách sạn, nhà xưởng công nghiệp, trường học, bệnh viện,…Hơn nữa, nguyên liệu sử dụng để tạo nên những tấm 3D panel cũng có giá thành thấp nên cũng kéo theo giá thành của những tấm panel này cũng thấp hơn. Chính vì vậy, đối với những công trình dân dụng có nguồn ngân sách xây dựng thấp thì sử dụng tấm 3D panel là giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc sử dụng tấm 3D panel cũng là một biện pháp xây dựng bảo vệ môi trường mà nhiều người quan tâm.

Địa chỉ cung cấp tấm 3D panel đạt chuẩn, uy tín, chất lượng cao

Cấu tạo tấm 3D panel rất chặt chẽ, mang lại hiệu quả sử dụng cao, có thể thay thế được một số vật liệu như gạch, đá,…khi xây dựng nhà ở, nhà xưởng. Với giá thành thấp và vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội cho lĩnh vực xây dựng, tấm 3D panel mang đến một giải pháp xây dựng hiện đại và có tính năng ưu việt.

Để có thể sử dụng sản phẩm tấm 3D panel đảm bảo chất lượng cũng như Minh huy được công dụng của loại vật liệu xây dựng này thì khách hàng nên chọn những nơi cung cấp uy tín trên thị trường. Như vậy, sản phẩm mà khách hàng sử dụng sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng chính hãng cũng như những chính sách bảo hành.

Trên thị trường về lĩnh vực xây dựng hiện nay, Công ty Vật Tư Minh Anh là nhà thầu thi công và cung cấp vật liệu thi công cho các công trình dân dụng, nhà xưởng,…. Sau nhiều năm hoạt động, công ty chúng tôi đã thực hiện thi công rất nhiều công trình, trong đó có thi công lắp đặt tấm 3d panel. Các công trình chúng tôi thực hiện thi công đều nhận được sự hài lòng của khách hàng.

  • Với đội ngũ nhân viên tư vấn và thi công chuyên nghiệp, lành nghề, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp thi công tối ưu, phù hợp và đúng yêu cầu của khách hàng nhất.
  • Đảm bảo khách hàng có được dịch vụ thi công với mức giá ưu đãi và hợp lý nhất.
cung cap tam panel thi cong cong trinh
Công ty Vật Tư Minh Anh cung cấp tấm panel chất lượng cao, đảm bảo chất lượng công trình bền vững
  • Các công trình sau khi hoàn tất đều đảm bảo điều kiện để khách hàng nghiệm thu và đảm bảo các chính sách bảo hành, sửa chữa cho khách hàng.
  • Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào khách hàng yêu cầu, giải đáp những thắc mắc cũng như đem lại giải pháp xây dựng hiệu quả nhất dành cho những mong muốn cụ thể của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tấm 3D panel hoặc muốn biết thêm thông tin về cấu tạo của tấm 3D panel thì liên hệ với Vật Tư Minh Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Vật Tư Minh Anh

Hotline, Zalo0937337534 (Mr Minh)

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Emailvattuminhanh@gmail.com

Website: vattuminhanh.vn

Chỉ Đường: https://maps.app.goo.gl/Jd4imJXNpcdxMgNo8

Có thể bạn quan tâm:

Có Nên Làm Nhà Bằng Tấm Panel? Lợi Ích Từ Tấm Panel Là Gì?

Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Vách Panel Đúng Kỹ Thuật

Mua Tấm Panel Ở Đâu Uy Tín? Top 5 Địa Chỉ Bán Chất Lượng

Cùng chuyên mục

21/10/2022
Vật Tư Minh Anh là một trong những nhà thầu thi công mái panel uy tín nhất hiện nay. Đơn vị này đã hoàn thành nhiều dự án xây dựng theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo chất...
31/05/2021
Giới thiệu sơ lược về thi công phòng sạch. Nhu cầu thi công vách Panel phòng sạch hiện nay như thế nào? Những loại vách Panel nào được sử dụng riêng cho phòng sạch? Quy trình lắp đặt tấm...
24/05/2021
Tấm Panel tường ngoài - vách ngoài là gì? Cấu tạo gồm những bộ phận nào? Tại sao tấm Panel tường ngoài lại được sử dụng phổ biến trên thị trường và có thể cạnh tranh với các loại...
28/05/2021
Hiện nay, trên thị trường có những loại vách panel cách nhiệt nào? Đặc điểm của chúng ra sao? Quy trình lắp đặt như thế nào? Giá cả thi công mới nhất là bao nhiêu?,... Đây chắc hẳn là...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo