Tôn Nhựa Lấy Sáng Loại Nào Tốt? Tư Vấn Từ Các Chuyên Gia

5/5 - (102 bình chọn)

Tôn nhựa lấy sáng loại nào tốt? Nên sử dụng những thương hiệu tôn nhựa lấy sáng nào trên thị trường hiện nay? Cùng theo dõi bài viết sau đây của Vật Tư Minh Anh, để có thêm những thông tin hữu ích về dòng vật liệu này.

Tôn nhựa lấy sáng loại nào tốt?

Tôn nhựa lấy sáng hay tấm lấy sáng là dòng vật liệu đang được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng, thường được sử dụng làm mái che lấy sáng. Vật liệu có các ưu điểm vượt trội về khả năng lấy sáng thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng. Cùng với đó, tôn nhựa lấy sáng còn mang lại các đặc tính về độ thẩm mỹ, sử dụng bền, an toàn bảo vệ sức khỏe và thi công rất đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay, trên thị trường tôn nhựa lấy sáng được các chủ đầu tư, kiến trúc sư lựa chọn sử dụng với hai loại phổ biến đó là tôn nhựa lấy sáng polycarbonate và tôn nhựa lấy sáng làm từ sợi thủy tinh Composite. Ngoài ra, còn có sản phẩm tôn nhựa lấy sáng được làm từ mica nhưng không quá thông dụng.

tôn nhựa lấy sáng

1. Tôn nhựa lấy sáng polycarbonate

Đây là dòng sản phẩm tôn nhựa lấy sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất từ nhựa nhiệt dẻo polymer kết hợp với các nhóm cacbonat. Đặc tính của sản phẩm tôn nhựa lấy sáng polycarbonate là cấu trúc trong suốt, được gia công theo nhiều dạng khác nhau.

Với mỗi loại tôn nhựa lấy sáng polycarbonate khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau, cũng như mang lại những lợi ích khác nhau cho công trình.

Những loại tôn nhựa lấy sáng polycarbonate

Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate dạng sóng: Đây là hình dạng phổ biến nhất của tôn nhựa lấy sáng polycarbonate sử dụng làm tôn nhựa lấy sáng trong các công trình hiện nay. Sản phẩm được thiết kế theo dạng sóng tôn giống như các loại tôn khác trên thị trường hiện nay.

Vì vậy, khi sử dụng bạn có thể sử dụng kết hợp giữa tôn nhựa Polycarbonate dạng sóng với nhiều loại tôn dạng sóng khác trên thị trường mà vẫn đảm bảo được các đặc tính về thẫm mỹ và độ bền cho công trình.

tôn nhựa lấy sáng dạng sóng tôn

Tấm tôn lấy sáng polycarbonate đặc ruột(tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột): Đây là loại tôn polycarbonate dạng phẳng, được sử dụng trong các công trình lợp mái như mái che lấy sáng giếng trời, mái hiên,… Ngoài khả năng lấy sáng thông minh, dạng tôn còn mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho công trình.

Tấm lấy sáng polycarbonate rỗng ruột: Đây cũng dạng tấm tôn dạng phẳng những có cấu trúc rỗng với 2 hay nhiều tấm polycarbonate mỏng xếp chồng lên nhau. Đặc điểm của loại tôn poly này là cấu trúc rỗng nên có trong lượng nhẹ nên chuyển và thi công đơn giãn và nhanh chóng.

Tấm lấy sáng polycarbonate rỗng ruột

Những ưu điểm chung của tôn nhựa lấy sáng polycarbonate:

 • Khả năng lấy sáng rất tốt có thể cho phép 80 đến 90%
 • Khả năng cách âm và cách nhiệt tốt
 • Khả năng chống cháy. Vật liệu còn được phủ lớp chống tia UV giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt.
 • Khả năng chịu lực rất tốt, gấp 250 lần so với thủy tinh, 20 lần đối với mica và 6 lần so với kính cường lực.
 • Trọng lượng nhẹ chỉ bằng ½ so với vật liệu kính. Nên việc vận chuyển thi công cũng rất nhanh chóng và đơn giản.
 • Vật được sản xuất với nhiều loại màu sắc và kích thước khác nhau có thể đáp ứng tốt các yêu cầu thiết kế khác nhau cho nhiều công trình.

Với những ưu điểm trên tuổi thọ của công trình sẽ được đảm bảo rất cao cũng như tính thẩm mỹ khi sử dụng vật liệu tôn nhựa lấy sáng polycarbonate.

2. Tôn nhựa lấy sáng Composite

Đây là loại vật liệu tôn lấy sáng được làm từ chất liệu nhựa PolyEste kết hợp với sợi thủy tinh Composite. Thành phần cấu tạo này tạo nên một liên kết vững chắc giúp vật liệu bền và chịu lực rất tốt.

Với đặc tính trong mờ, tấm tôn nhựa Composite cũng có các đặc tính về khả năng lấy sáng. Và cũng được sử dụng khá ưa chuộng trên thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay.

Loại tôn nhựa lấy sáng Composite được chia làm hai dạng đó là:

 • Tôn lấy sáng Composite dạng sóng
 • Tấm tôn nhựa lấy sáng Composite dạng phẳng

Tôn lấy sáng Composite dạng sóng

Đây là hình dạng phổ biến cũng như thông dụng nhất của loại tôn nhựa lấy sáng Composite. Giống như dạng tấm tôn poly dạng sóng, tôn lấy sáng Composite dạng sóng cũng có thể kết hợp thi công với nhiều loại tôn dạng sóng khác trên thị trường. Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ cho công trình.

Tôn lấy sáng Composite dạng sóng

Tấm tôn nhựa lấy sáng Composite dạng phẳng

Đây cũng là thiết tấm tôn dạng phẳng. Cũng có các đặc tính của như tấm tôn dạng phẳng của loại polycarbonate. Vật liệu được sử dụng cho các hạng mục như mái che hiên, mái che giếng trời, mái che sân thượng,…

Ưu điểm chung của loại sản phẩm tôn nhựa Composite

 • Khả năng lấy sáng tốt lên đến 85%
 • Khả năng chịu lực, chống chịu được với các thời tiết khắc nghiệt tốt. khả năng chịu nhiệt là từ -30 độ C đến 120 độ C.
 • Khả năng cách âm tốt, vật liệu công bị oxy hóa hay ăn mòn.
 • Được làm từ chất liệu nhựa dẻo nên rất dễ uốn cong, tạo hình.
 • Vật liệu được thiết kế với nhiều độ dày và màu sắc khác, có thể đáp ứng đa dạng nhiều thiết kế công trình khác nhau.

Trên đây là hai loại tôn nhựa lấy sáng được sử dụng rất phổ biến trên thị trường cùng với nhiều thương cung cấp. Tùy vào thương hiệu cung cấp, sẽ thêm một số thành phần phụ gia tạo nên điểm, chất lượng khác nhau của sản phẩm.

Dưới đây là một số thương hiệu cung cấp tôn nhựa lấy sáng phổ biến, bạn có thể tham khảo:

Những thương hiệu tôn nhựa lấy sáng phổ biến hiện nay

1. Tôn nhựa lấy sáng Solaflat

Đây là thương hiệu nổi tiếng với dòng sản phẩm tôn nhựa lấy sáng polycarbonate. Tấm nhựa lấy sáng Solaflat được sản xuất tại Việt Nam với quy trình công nghệ hiện đại từ Châu u, công nghệ đại đùn UV trực tiếp giúp độ bền tốt, cùng khả năng giữ màu và chống chọi tốt với các thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, sản phẩm còn được nhà sản xuất cung cấp với chế độ bảo hành 10 năm đảm an tâm cho khách hàng sử dụng.

Tôn nhựa lấy sáng Solaflat

2. Tôn nhựa lấy sáng thương hiệu Twinlite

TWINLITE là thương hiệu nổi tiếng với dòng sản phẩm tôn poly dạng rỗng ruột. Sản phẩm của thương hiệu có mức giá tương đối phải chăng, cùng các tính năng về khả năng lấy sáng, độ bền, khả năng và linh hoạt trong thiết kế tốt.

Chính vì vậy, sử dụng tôn nhựa lấy sáng thương hiệu TWINLITE là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn cho những cần lấy ánh sáng tự nhiên tốt.

Tôn nhựa lấy sáng thương hiệu Twinlite

3. Tấm tôn nhựa lấy sáng Solartuff

Đây là thương hiệu sản xuất tấm tôn nhựa lấy sáng polycarbonate dạng sóng tôn bao gồm hai loại tôn dạng sóng tròn và tôn dạng sóng vuông chuyên dụng cho các thiết kế khác nhau. Sản phẩm được tích hợp lớp chống tia UV, cùng với khả năng truyền sáng tốt.

Sản phẩm thương hiệu thường được ứng dụng cho các công trình như nhà kín, nhà xe, nhà vòm,…Và được bảo hành 10 năm khi lựa chọn sản phẩm thương hiệu Solartuff.

Tấm tôn nhựa lấy sáng Solartuff

Vật Tư Minh Anh- chuyên cung cấp tôn nhựa lấy sáng chính hãng giá tốt tại TP HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc thi công tôn nhựa lấy sáng các loại bạn có thể liên hệ với Vật Tư Minh Anh qua hotline: 0909.086.764(Mr Minh) để được tư vấn và báo giá chi tiết tốt nhất.

Vật Tư Minh Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm tôn nhựa lấy sáng thông minh uy tín, giá tốt tại TP HCM và các tỉnh miền nam hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động kinh doanh tôn nhựa lấy sáng, Vật Tư Minh Anh đã và đang tạo được sự tin tưởng và lựa chọn hàng đầu của mỗi khách hàng khi cần những sản phẩm tôn lấy sáng cho công trình của mình.

Lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vật Tư Minh Anh làm đơn vị cung cấp vật tư tôn nhựa lấy sáng thông minh:

 • Sản phẩm cung cấp bởi Vật Tư Minh Anh được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ chứng nhận CO, CQ về hàng chính hãng và chất lượng lượng sản phẩm. Cam kết nói không với sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
 • Các sản phẩm vật tư tôn nhựa lấy sáng thông minh được Vật Tư Minh Anh nhập từ nhà máy sản xuất, nên có giá bán chính xác và cạnh tranh nhất cho mỗi khách hàng.
 • Ngoài cung cấp vật tư tôn nhựa lấy sáng, Vật Tư Minh Anh còn cung cấp dịch vụ thi công lợp mái che sử dụng các loại tôn nhựa lấy sáng. Với quy trình tiên tiến, chuẩn, bền và đẹp nhất cho công trình.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và hiểu rõ sản phẩm. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp với công trình của khách hàng nhất.
 • Vật Tư Minh Anh còn áp dụng các chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khắc phục sự cố bất cứ khi nào khách hàng cần khi sử dụng sản phẩm của Vật Tư Minh Anh.

Trên đây là các thông tin về tôn nhựa lấy sáng loại nào tốt? Mà Vật Tư Minh Anh muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại sản phẩm tôn nhựa lấy sáng, cũng như lựa chọn cho công trình của minh được sản phẩm phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Vật Tư Minh Anh, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào khách hàng cần.


Thông tin liên hệ:

Vật Tư Minh Anh

Xem thêm:

Tấm Lợp Lấy Sáng Composite Sợi Thủy Tinh Giá Ưu Đãi Tại TPHCM

Bán Tấm Nhựa Trong Suốt Chính Hãng Giá Rẻ Chất Lượng Cao

#3 Tấm Nhựa Trong Suốt Lợp Mái Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Cùng chuyên mục

12/03/2021
Tấm polycarbonate đặc Queenlite có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống. Vì sao nên lựa chọn sản phẩm này? Queenlite có những ưu điểm nào nổi bật? Vật Tư Minh Anh sẽ chia sẻ cho...
07/03/2020
Tấm Poly màu trà hiện nay đang ngày càng được sử dụng phổ biến cho rất nhiều công trình thích hợp cho cả thiết kế hiện đại lẫn cổ điển. Vậy tấm Poly này trà có ưu điểm gì...
03/06/2020
Tấm nhựa thông minh polycarbonate hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Vật liệu không những đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, mà giá thành sản phẩm còn tương...
16/10/2020
Tấm Poly rỗng Solarlite thường được dùng cho các công trình hiện đại để tận dụng nguồn sáng tự nhiên cho công trình và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Sản phẩm này có những tính năng nào nổi...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo