Mẹo Chọn Màu Tôn Theo Phong Thủy Hợp Tông Màu Bạn Nên Biết

5/5 - (100 bình chọn)

Nên lợp tôn màu gì? Để cho phù hợp với công trình? Ngoài ra, làm cách nào để chọn màu tôn hợp với phong thủy? Chắc hẳn đang là thắc mắc của nhiều chủ nhà khi lựa chọn thi công lợp mái tôn cho công trình nhà ở của mình. Ở bài viết hôm nay, Vật Tư Minh Anh xin chia sẻ đến bạn đọc một số tiêu chí để lựa chọn màu mái tôn cho phù hợp với công trình cũng như phong thủy nhất.

Các tiêu chí đánh giá nên lợp tôn màu gì bạn nên biết

Việc lựa chọn màu cho tôn lợp mái đóng vai trò tương rất quan trọng. Vì đây là phần đánh giá đầu tiên tổng thể của ngồi nhà bạn khi nhìn từ ngoài vào. Giống như một người sẽ nổi bật hơn khi họ chọn được một chiếc mũ thời trang phù hợp với thiết kế trang phục của họ.

Vậy nên, để thiết kế công trình được đẹp nhất ưng ý nhất. Bạn cần lựa chọn màu mái tôn sao cho phù hợp, ưng ý nhất.

Vậy nên lợp tôn màu gì? Để phù hợp nhất, dưới đây là một số tiêu chí về chọn màu tôn. Bạn có thể tham khảo:

1. Tùy thuộc vào màu sơn tường nhà bạn

Để chọn được màu tôn phù hợp, bạn không thể bỏ qua một tiêu chí đánh giá rất quan trọng đó là màu sơn tường nhà bạn. Bởi vì hầu hết mọi người thường có sở thích màu sơn tường nên giống với gam màu mái tôn một chút. Sẽ mang sự hài hòa hơn cho công trình.

Tránh trường hợp màu sơn tường khác hẳn hoàn toàn với màu mái tôn, sẽ không hài hòa và gây rối mắt người nhìn.Bạn có thể lựa chọn phối màu theo quy tắc bánh xe như hình bên dưới, các màu đối nhau sẽ có thể được phối chung với nhau.

bảng phối màu

Ví dụ: Tường nhà bạn có màu sơn vàng chanh. Bạn có thể lựa chọn các màu sơn mái tôn phù hợp như màu tím nâu hoặc màu đỏ lông gà. Tuy hai màu sắc này không giống nhau, nhưng về cơ bản hai màu này có thể kết hợp tương đối hài hòa với nhau. Vậy nên trước khi lựa chọn nên lợp mái tôn màu gì? Bạn nên xác định màu cho tường nhà bạn để có thể lựa chọn tốt hơn.

chọn màu cho mái tôn

2. Nên chọn các tông màu lạnh đỡ nóng

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió màu, chủ yếu với dạng nắng và mưa. Vào những ngày nắng nóng thời tiết sẽ trở nên nóng và oi bức hơn. Chính vì vậy, bạn không nên chọn các tông màu lợp mái tôn quá chói hay đem lại cảm giác nóng nực.

Đồng thời không nên lựa chọn các màu mái tôn có hệ số hấp thụ nhiệt tốt, sẽ làm nóng hơn cho ngôi nhà của bạn như ở màu đen và màu xám tối. Mặc dù có thể khắc phục bởi các loại tôn cách nhiệt hoặc tôn lạnh.

Những màu sắc tốt phù hợp cho mái tôn đỡ nóng:

Màu trung tính lạnh: Những màu có tông tối nghiêng về màu xanh của phổ quang được gọi là màu trung tính lạnh. Những màu sắc này khi sử dụng làm màu lợp mái tôn không hấp thụ hay phản xạ nhiệt từ mặt trời, điều này có nghĩa mái tôn không tăng hay giảm nhiệt độ mái tôn.

mài mái tôn lạnh

Các màu trung tính nóng: Các màu trung tính nóng cũng giúp trung hòa nhiệt độ. Màu sắc trong bảng màu này bao gồm: các tông màu trầm của màu đỏ, màu be(xám vàng nhạt), màu hồng,…Các sản phẩm màu tôn này cũng giúp không làm giảm hay tăng nhiệt độ cho mái tôn.

tôn màu trung tính nóng

Màu trắng và các màu sáng: Màu trắng là màu có khả năng phản xạ nhiệt tốt nhất, các vật liệu được phủ lớp sơn màu trắng có khả năng giảm nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn bằng cách phản xạ các tia nắng từ mặt trời chiếu vào nhà. Tuy nhiên, do sự tươi sáng có phần chói, gây cảm giác oi bức cho người nhìn nên khá ít được sử dụng.

3. Lựa chọn màu tôn lợp nhà theo phong thủy

Ngày nay, văn hóa phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế xây dựng, cũng như màu cho mái tôn, đặc biệt là ở các nước Châu Á. Ngoài ra, được xem như là công trình cả đời người, nơi an cư lập nghiệp của gia chủ. Chính vì vậy, tất cả những gì riêng quan đến ngoài không ngoại trừ màu lợp mái tôn cũng phải phải được xem sét phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Vậy chọn màu tôn theo phong thủy ra sao để phù hợp? Mời bạn đọc, tiếp tục theo dõi qua phần tiếp theo.

Tiêu chí chọn màu tôn theo phong thủy

Phong thủy phương đông tuân theo thuyết âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc. Một số quan điểm cho rằng, nếu lựa chọn không phù hợp tương khắc với mệnh tuổi sẽ cản trở cuộc sống, vận mệnh, gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nên trước khi chọn màu sắc phù hợp cho công trình, cần biết tuổi của gia chủ phù hợp với mệnh nào.

chọn màu cho mái tôn theo phong thủy

1. Chọn màu tôn theo phong thủy người mệnh Kim (kim loại)

Màu sắc phù hợp với người mệnh kim bao gồm các màu sáng và những màu sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, gia chủ còn có thể kết hợp với các tông màu khác như màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng “Hoàng Thổ Sinh Kim”. Những màu này giúp mang lại những niềm vui, hạnh phúc và may mắn đến gia chủ.

Những màu sắc gia chủ cần phải tránh, kiêng kỵ khi thuộc mệnh này bao gồm: màu hồng, màu đỏ, màu tím “Hồng Hỏa Khắc Kim”.

2. Chọn màu mái tôn cho người thuộc mệnh Mộc (cây cỏ)

Bạn mệnh mộc nên chọn các tông màu xanh lá cây, màu lục. Ngoài ra, còn có thể kết hợp với các tông màu khác như màu đen màu xanh nước biển sẫm “Thủy Sinh Mộc”.

Cùng với đó, gia chủ nên tránh các màu như: tông màu trắng và các màu ánh kim, vì “Kim Khắc Mộc”.

3. Lựa chọn màu cho mái tôn người mệnh Thủy (nước)

Gia chủ mệnh thủy nên lựa chọn các tông màu đen, màu xanh nước biển và có thể kết hợp với các tông màu khác như màu trắng và màu sắc ánh kim “Trắng bạch kim sinh Thủy”. Gia chủ nên tránh một số màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu “Hoàng Thổ Khắc Thủy”.

4. Lựa chọn màu mái tôn cho gia chủ mệnh Hỏa: màu đỏ và màu tím

Mệnh Hỏa gia chủ sẽ hợp với những màu như màu đỏ, màu tím và màu hồng. Cùng với đó, có thể sử dụng kết hợp với những tông màu xanh “Thanh Mộc Sinh Hỏa”. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý tránh những tông màu: màu đen và màu xanh nước biển “Thủy Đen Khắc Hỏa”.

5. Chọn màu mái tôn người mệnh Thổ(đất): màu nâu, vàng, cam

Người mệnh Thổ nên lựa chọn màu mái tôn màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, có thể kết hợp với các tông màu tương thích như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím “Hồng Hỏa Sinh Thổ ”

Và đặc biệt nên tránh các màu kiêng kỵ như màu xanh lục “Thanh Mộc Khắc Thổ”.

Vật Tư Minh Anh – chuyên thiết kế thi công mái tôn phù hợp với phong thủy gia chủ

Vật Tư Minh Anh là đơn vị chuyên thiết kế thi công mái tôn cho công trình xây dựng uy tín và chuyên nghiệp tại TP HCM hiện nay. Các công trình thi công bởi Vật Tư Minh Anh được tiến hành theo quy trình chuẩn hiện đại. Cùng nhiều mẫu thiết kế đẹp đáp ứng tốt các thiết kế đa dạng của công trình.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong thi công, Vật Tư Minh Anh luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng:

  • Vật Tư Minh Anh luôn đảm bảo công trình thi công mái tôn bền, đẹp và phù hợp với yêu cầu của khách hàng nhất.
  • Để làm được điều này, Vật Tư Minh Anh có đổi ngũ thợ thi công giỏi, được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao. Luôn đảm bảo hoàn thành đúng yêu cầu khách hàng, quy trình thực hiện đúng chuẩn, đẹp và hoàn thành đúng tiến độ đề ra.
  • Giá dịch vụ thi công của khách hàng luôn đảm bảo phù hợp, cạnh tranh nhất đối với mỗi khách hàng. Giá được cập nhật minh bạch trong hợp đồng thi công và có sự chấp thuận của hai bên trước khi tiến hàng thi công.
  • Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi khách hàng là tốt nhất. Vật Tư Minh Anh áp dụng các chính sách bảo hành sản phẩm dịch vụ thi công lâu dài đảm bảo cho khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ thi công tại Vật Tư Minh Anh.

Trên đây là các thông tin về giải quyết thắc mắc cho bạn về “nên lợp tôn màu gì?” Cũng như cách “chọn màu tôn theo phong thủy?” bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như lựa chọn đơn vị thi công. Bạn có thể liên hệ với Vật Tư Minh Anh để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Vật Tư Minh Anh

Xem thêm:

Sơn Chống Nóng Mái Tôn Có Hiệu Quả Không? Cách Dùng Đúng

Thi Công Mái Che Sân Thượng Bằng Tôn Chất Lượng Giá Tốt

Cách Tính Số Lượng Tôn Lợp Mái Chuẩn Cho Từng Công Trình

Cùng chuyên mục

14/01/2021
Thi công mái tôn nhà xưởng có ưu điểm gì? Những loại mái tôn nào được dùng để làm mái tôn nhà xưởng? Quy trình lợp mái tôn nhà xưởng gồm bao nhiêu giai đoạn? Giá thi công mái...
14/01/2021
Hiện nay, nhiều người thường lựa chọn mái tôn vòm để lắp đặt tại những công trình và ngay tại nhà mình. Vậy tại sao nhu cầu sử dụng mái tôn vòm ngày càng cao? Phần lớn mái tôn...
18/01/2021
Chống dột mái tôn như thế nào cho hiệu quả là vấn đề đau đầu được rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng dột mái tôn xuất Minh từ đâu? Cách xử lý...
03/05/2021
Tại TP HCM đơn vị nào sửa chữa mái tôn uy tín chuyên nghiệp, giá tốt? Bảng giá thi công sửa chữa mái tôn TP HCM ra sao? Quy trình thi công như thế nào? Cùng theo dõi bài...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo