Nhà Xưởng Công Nghiệp Là Gì? Các Loại Nhà Xưởng Công Nghiệp

5/5 - (100 bình chọn)

Nhà xưởng công nghiệp là gì? Các loại nhà xưởng công nghiệp hiện có trên thị trường? Những điều cần biết khi thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp? Đây là một số câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về kiểu nhà xưởng này. Để giúp bạn có thêm thông tin, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể các câu hỏi trên ngay trong bài viết dưới đây. Đừng quên đến với Vật Tư Minh Anh nếu bạn muốn sở hữu công trình nhà xưởng công nghiệp tiêu chuẩn với giá rẻ nhé.

Khách hàng cần tư vấn, thi công nhà xưởng tiền chế chuyên nghiệp xin vui lòng liên hệ:

Hotline, Zalo0988623839

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nhà xưởng công nghiệp là gì?

Nhà xưởng công nghiệp là loại công trình được xây dựng với diện tích, quy mô lớn hơn nhiều lần so với các công trình nhà ở, cửa hàng, văn phòng thông thường. Tại nhà xưởng sẽ tập trung các trang thiết bị, nguyên liệu, nhân lực để phục vụ cho một quy trình sản xuất, chế biến nào đó. Ngoài ra, đây cũng là nơi chứa đựng, bảo quản hàng hóa sản phẩm trong thời gian chờ vận chuyển đến nơi khác hoặc đưa ra thị trường.

Nhà xưởng công nghiệp được xây dựng để phục vụ các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp
Nhà xưởng công nghiệp được xây dựng để phục vụ các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp có nhiều loại khác nhau. Dựa trên nhu cầu, hoạt động sản xuất của mỗi đơn vị sẽ lựa chọn xây dựng nhà xưởng phù hợp. Quy mô của nhà xưởng cũng rất phong phú từ những nhà xưởng diện tích nhỏ vài trăm mét vuông đến các khu nhà xưởng diện tích lớn lên đến vài nghìn mét vuông.

Với mỗi doanh nghiệp sản xuất, nhà xưởng công nghiệp được đánh giá là xương sống, đóng một vài trò rất quan trọng đến sự phát triển trong hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, xây dựng nhà xưởng là một hạng mục rất được chú trọng, quan tâm.

Các loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay

Người ta thường phân các loại nhà xưởng công nghiệp như sau:

1. Phân loại theo vật liệu xây dựng

Các loại nhà xưởng công nghiệp được phân theo vật liệu xây dựng sẽ gồm:

 • Nhà xưởng bê tông cốt thép:

Đây là kiểu nhà xưởng công nghiệp được xây dựng với nguyên vật liệu chính là bê tông, cốt thép kết hợp với một số vật liệu khác. Tường nhà xưởng sẽ thường làm bằng gạch loại có độ dày 10cm hoặc 20cm. Phần mái nhà được làm bằng tôn, các vật liệu hỗ trợ cách nhiệt, cách âm và chống nóng.

 • Nhà xưởng khung thép:

Nhà xưởng khung thép còn được biết đến là nhà xưởng tiền chế. Sở dĩ có tên gọi này là bởi toàn bộ kết cấu khung chính của kiểu nhà xưởng này sẽ được làm bằng các cấu kiện thép đã được gia công theo yêu cầu thiết kế. Người ta sẽ gia công cấu kiện thép trước đó tại nhà máy, sau cùng vận chuyển đến nơi xây dựng và tiến hành thi công lắp đặt.

Nhà xưởng khung thép mang đến rất nhiều ưu điểm khi sử dụng như: Dễ thi công lắp đặt, thời gian thi công nhanh, chi phí đầu tư không cao,… Chính vì vậy, loại nhà xưởng này đang ngày càng được ưa chuộng, lựa chọn thi công nhiều hiện nay.

Nhà xưởng khung thép là nhà thép tiền chế có kết cấu chính là thép
Nhà xưởng khung thép là nhà thép tiền chế có kết cấu chính là thép

Xem thêm: Báo Giá Gia Công Kết Cấu Thép Nhà Xưởng Tiền Chế Chuẩn

2. Phân loại theo chức năng

Các loại nhà xưởng công nghiệp được phân loại theo chức năng sẽ bao gồm:

 • Nhà xưởng không có văn phòng:

Nhà xưởng không có văn phòng là kiểu nhà xưởng chỉ phục vụ cho mục đích sản xuất, không bao gồm văn phòng làm việc. Loại nhà xưởng này sẽ thường được ứng dụng cho các loại hình sản xuất như: sản xuất hàng hóa tiêu dùng, phân bón, gia công kim loại,…

Nhà xưởng không có văn phòng sẽ chỉ tập trung cho hoạt động sản xuất
Nhà xưởng không có văn phòng sẽ chỉ tập trung cho hoạt động sản xuất
 • Nhà xưởng kết hợp văn phòng:

Kiểu nhà xưởng này sẽ bao gồm hai khu vực là khu sản xuất và khi văn phòng. Việc đầu tư xây dựng kiểu nhà xưởng này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư như: tiết kiệm chi phí, hỗ trợ quá trình làm việc và công tác quản lý,… Nhà xưởng này sẽ thường được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ với nguồn nhân sự không lớn lựa chọn thi công.

3. Phân loại theo kết cấu tầng

Các loại nhà xưởng công nghiệp được phân loại theo kết cấu tầng sẽ bao gồm:

 • Nhà xưởng một tầng:

Đây là kiểu nhà xưởng truyền thống, được xây với một tầng. Kiểu nhà này vẫn rất phổ biến hiện nay bởi nó mang lại các ưu điểm về thiết kế, độ linh hoạt của công trình,… Với một doanh nghiệp diện tích đất để thi công làm nhà xưởng công nghiệp lớn thì sẽ thường ưu tiên lựa chọn loại này.

Sử dụng nhà xưởng một tầng sẽ giúp dễ dàng hơn khi có nhu cầu muốn mở rộng quy mô hoạt động, sản xuất. Chính vì vậy, nó rất phù hợp với các loại nhà xưởng sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm, nhà xưởng sản xuất máy móc, nhà xưởng sản xuất linh kiện điện tử,…

Nhà xưởng công nghiệp một tầng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng
Nhà xưởng công nghiệp một tầng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng
 • Nhà xưởng đa tầng:

Do diện tích đất dùng cho khác khu công nghiệp ngày càng thu hẹp nên người ta đã tối ưu hóa trong xây dựng nhà xưởng bằng cách thi công xây nhà xưởng đa tầng. Theo đó, nhà xưởng sẽ được làm thêm các tầng ở bên trên, có thể từ 2-4 tầng hoặc nhiều hơn, tùy theo nhu cầu, quy mô hoạt động.

Để vận hành kiểu nhà xưởng này thì người ta sẽ sắp xếp để mỗi quy trình sản xuất sẽ được diễn ra cố định tại một tầng. Qua đó đảm bảo được một công trình nhà xưởng xây trên diện tích đất nhỏ vẫn có thể vận hành tốt. Nhà xưởng đa tầng là một giải pháp giúp tiết kiệm kinh phí vận chuyển, khi bãi hoặc thuê thêm nhà xưởng ở khu vực khác.

Nhà xưởng cao tầng khi xây dựng sẽ cần tuân thủ các quy định về kết cấu kiến trúc, thiết kế. Đồng thời nó cũng được trang bị đầy đủ các hệ thống tiện ích khác như tầng hầm, thang máy, trạm Minh điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… Như vậy, về cơ bản nó mang đến sự tiện nghi không hề thua kém so với kiểu nhà xưởng 1 tầng.

4. Phân loại theo nhu cầu sử dụng

Các loại nhà xưởng công nghiệp được phân loại theo nhu cầu sử dụng sẽ bao gồm:

 • Nhà xưởng cho thuê đã xây sẵn:

Nhà xưởng công nghiệp cho thuê xây sẵn là kiểu nhà xưởng đã được xây dựng với kết cấu kiến trúc đáp ứng các yêu cầu cần của một nhà xưởng sản xuất. Chủ đầu tư sau khi cho xây dựng nhà xưởng sẽ tìm kiếm các đơn vị có nhu cầu thuê nhà xưởng sử dụng.

Nhà xưởng xây sẵn sẽ được các doanh nghiệp thuê về để sử dụng
Nhà xưởng xây sẵn sẽ được các doanh nghiệp thuê về để sử dụng

Do đã được xây sẵn nên các doanh nghiệp có thể chỉnh sửa đơn giản để có thể lập tức sử dụng nhằm đáp ứng hoạt động sản xuất. Qua đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức, các công việc cần chuẩn bị để thi công nhà xưởng.

 • Nhà xưởng xây theo yêu cầu:

Nhà xưởng xây theo yêu cầu là kiểu nhà xưởng được lên ý tưởng xây dựng từ ban đầu để đem lại mục đích phục vụ nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Phần lớn các nhà xưởng ở khu công nghiệp đều là nhà xưởng được xây dựng dựa trên yêu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy nó sẽ tương thích nhất với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đó.

Giải đáp một số câu hỏi của khách hàng

Chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi liên quan đến các loại nhà xưởng công nghiệp và giải đáp ngay dưới đây để bạn có thêm thông tin tham khảo:

1. Tôi muốn xây nhà xưởng quy mô nhỏ trên đất thuê, thời hạn 5 năm thì trong các loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay nên chọn loại nào thi công kinh phí rẻ và đảm bảo chất lượng công trình?

Dựa trên các thông tin do bạn cung cấp thì lựa chọn thi công nhà xưởng tiền chế sẽ là giải pháp phù hợp nhất. Đây là kiểu nhà xưởng được làm từ các cấu kiện thép nên việc thi công sẽ diễn ra đơn giản và thời gian hoàn thành nhanh chóng. Chi phí bỏ ra để thi công không cao, rẻ hơn nhiều so với xây nhà xưởng bê tông cốt thép.

Ngoài ra, sau khi hết thời hạn thuê đất, bạn có thể thực hiện tháo dỡ nhà xưởng và di chuyển đến một địa điểm mới để lắp đặt lại. Chất lượng công trình sẽ vẫn được đảm bảo nên có thể yên tâm sản xuất. Hoặc bạn có thể bán các cấu kiện thép này để thu lại một phần kinh phí đã bỏ ra.

Nhà xưởng thép tiền chế thi công nhanh, giá thành rẻ
Nhà xưởng thép tiền chế thi công nhanh, giá thành rẻ

Xem thêm: Đơn Giá Thiết Kế Nhà Xưởng Tiền Chế Chuẩn Cập Nhật 2023

2. Tại sao nên lựa chọn thi công nhà xưởng tiền chế trong các loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay?

Sở dĩ nhà xưởng tiền chế đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thi công, bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ đến lớn là bởi vì những yếu tố sau:

 • Thi công nhanh chóng do các cấu kiện thép đã được gia công tại nhà máy. Chỉ cần vận chuyển đến nơi xây dựng và lắp đặt theo bản vẽ thiết kế.
 • Dễ thi công, không yêu cầu cao về độ phức tạp. Thời gian thi công rất nhanh, rút ngắn hơn so với xây nhà truyền thống.
 • Chi phí rẻ, thường kết hợp với các loại vật liệu mới để mang đến một công trình có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy. Nhờ đó khi sử dụng nhà xưởng tiền chế để làm các hoạt động sản xuất sẽ tạo ra môi trường làm việc tốt và đảm bảo tính an toàn hơn.
 • Các vật liệu được dùng để thi công nhà xưởng tiền chế thường có trọng tải nhẹ. Công trình hoàn thiện sẽ không có áp lực tải trọng quá lớn đè lên nền móng. Chính vì vậy khi làm phần móng cho kiểu nhà này cũng không yêu cầu quá cao về độ cứng cáp, kiên cố.
 • Lắp đặt đơn giản và tháo dỡ cũng rất dễ dàng. Có thể thực hiện tháo dỡ để di chuyển công trình đến vị trí khác và lắp đặt lại như ban đầu.
 • Nhà xưởng tiền chế thích hợp cho mọi quy mô nhà xưởng. Đáp ứng được mọi thiết kế xây nhà xưởng như: nhà xưởng mái vòm, nhà xưởng đa tầng, nhà xưởng 1 mái,…
Nhà xưởng tiền chế được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng hiện nay
Nhà xưởng tiền chế được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng hiện nay

Vật Tư Minh Anh thi công nhà xưởng tiền chế chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp loại nhà xưởng tiền chế thì hãy đến ngay với Vật Tư Minh Anh nhé. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một công trình được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

 • Vật Tư Minh Anh nhận thi công nhà xưởng tiền chế trọn gói cho mọi quy mô từ nhỏ đến lớn.
 • Khách sẽ được hỗ trợ tư vấn, lên ý tưởng thiết kế, làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng.
 • Chúng tôi sẽ sử dụng những vật liệu tốt nhất để mang đến cho khách công trình hoàn thiện chất lượng nhất.
 • Báo giá thi công của chúng tôi cực kỳ hợp lý, cạnh tranh rất cao trên thị trường. Ngoài ra còn có các ưu đãi về giá chiết khấu cực kỳ hấp dẫn.
 • Nhân viên của Vật Tư Minh Anh đã được đào tạo bài bản, có chuyên môn, tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thi công của chúng tôi.
 • Mọi công trình được thi công hoàn thiện sẽ đều được nghiệm thu, kiểm tra kỹ lưỡng mới bàn giao cho khách. Đồng thời, chúng tôi có đầy đủ các chính sách bảo hành cụ thể cho mỗi công trình.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin liên quan đến xây nhà xưởng công nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn sử dụng dịch vụ thi công của Vật Tư Minh Anh thì hãy liên hệ ngay số Hotline để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Vật Tư Minh Anh

Hotline, Zalo0988623839

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Emailvattuminhanh@gmail.com

Website: vattuminhanh.vn

Chỉ Đường: https://maps.app.goo.gl/Jd4imJXNpcdxMgNo8

Xem thêm:

Xây Dựng Nhà Xưởng Tiền Chế Có Gác Lửng Đẹp Hiện Đại

Thi Công Lắp Đặt Nhà Xưởng Tiền Chế Có Cầu Trục Uy Tín

Xây Dựng Nhà Xưởng Tiền Chế Nhỏ Chuyên Nghiệp Đúng Chuẩn

Cùng chuyên mục

24/11/2022
Vật Tư Minh Anh là một trong những nhà thầu xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế chuyên nghiệp nhất hiện nay. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì? Chi phí xây...
17/02/2023
Vật Tư Minh Anh là đơn vị thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng đạt chuẩn, cam kết chất lượng và độ bền. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu nhà tiền chế dân...
04/02/2023
Nhà tiền chế Nhật Bản là các mẫu nhà khung thép được thiết kế theo phong cách Nhật Bản vô cùng hiện đại và tiện nghi. Trên thị trường hiện nay, Vật Tư Minh Anh nhận thi công mẫu...
26/12/2022
Nhà tiền chế nhỏ gọn đang là xu hướng xây dựng trong bối cảnh quỹ đất đang ngày càng thu hẹp như hiện nay. Vật Tư Minh Anh là một đơn vị thi công nhà tiền chế nhỏ đẹp...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo