Quy Trình Lắp Dựng Thi Công Nhà Xưởng Công Nghiệp Đúng Chuẩn

5/5 - (100 bình chọn)

Quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp như thế nào là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, Vật Tư Minh Anh sẽ giới thiệu cho bạn quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp đúng chuẩn ngay trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích về xây dựng nhà xưởng nhé. Ngoài ra, đừng quên đến với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt nhà xưởng tiền chế trọn gói theo yêu cầu, cam kết chất lượng và giá thành cực tốt.

Khách hàng cần tư vấn, thi công nhà xưởng tiền chế chuyên nghiệp xin vui lòng liên hệ:

Hotline, Zalo0988623839

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp là loại công trình được xây dựng với không gian, diện tích và sức chứa lớn để phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Đây sẽ là nơi chứa các trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất. Đồng thời cũng là nơi vận chuyển, bảo quản các loại hàng hóa sử dụng cho những ngành công nghiệp khác.

Nhà xưởng công nghiệp là công trình cần thiết cho các doanh nghiệp trong kinh doanh sản xuất
Nhà xưởng công nghiệp là công trình cần thiết cho các doanh nghiệp trong kinh doanh sản xuất

Tùy vào hình thức kinh doanh, quy mô hoạt động của mỗi đơn vị sẽ lựa chọn thi công nhà xưởng có thiết kế phù hợp. Dựa theo thiết kế sẽ có quy trình thi công nhà xưởng công nghiệp khác nhau. Việc thi công lắp đặt cần được thực hiện bởi một đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp chi tiết

Vật Tư Minh Anh nhận lắp dựng thi công nhà xưởng công nghiệp đúng chuẩn theo yêu cầu. Quy trình thi công được thực hiện bài bản theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Thiết kế nhà xưởng:

Dựa vào yêu cầu của khách hàng, khảo sát thực tế địa chất ở công trình, các kỹ sư sẽ tính toán, lên thiết kế nhà xưởng. Khi lên phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần đáp ứng theo các yêu cầu, quy định về môi trường và phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà xưởng, khu công nghiệp.

Lên thiết kế nhà xưởng công nghiệp cụ thể để thực hiện thi công chuẩn xác
Lên thiết kế nhà xưởng công nghiệp cụ thể để thực hiện thi công chuẩn xác

Xem thêm: Đơn Giá Thiết Kế Nhà Xưởng Tiền Chế Chuẩn Cập Nhật 2023

 • Bước 2: Chuẩn bị các loại vật liệu xây dựng:

Sau khi có thiết kế thì sẽ chuẩn bị các vật liệu xây dựng theo yêu cầu để thi công công trình. Với nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế, các cấu kiện thép sẽ được gia công dựa theo thiết kế ngay tại nhà máy. Sau khi chuẩn bị xong các vật liệu sẽ tiến hành vận chuyển về địa điểm xây dựng.

 • Bước 3: Thi công nền móng nhà xưởng:

Chất lượng của nền nhà xưởng rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền vững và tuổi thọ của công trình. Do đó, quá trình thi công cần đáp ứng đủ các bước sau:

  • Việc đầu tiên chính là san lấp đất nền, tùy thuộc vào tình trạng của đất nền, sẽ tiếp hàng san lấp nền sao cho phù hợp với bản vẽ kỹ thuật.
  • Công tác rất quan trọng nhất là định vị trục tim vì các vị trí móng cột sẽ dựa theo cột này để thi công.
  • Tiến hành đào móng hàng rào, các nhà xưởng thường có hàng rào rất dài. Vì vậy, phần móng hàng rào cần được tính toán và thi công thật kiên cố.
Thi công móng nền cẩn thận để đảm bảo độ kiên cố, vững chắc của công trình
Thi công móng nền cẩn thận để đảm bảo độ kiên cố, vững chắc của công trình 
  • Thi công phần móng theo trục tim đã định trước đó. Loại móng này có thể là móng đơn hoặc móng cọc, sau đó chôn các bu lông trong móng để tạo liên kết với các cột thép trong nhà xưởng.
  • Nền đất sau khi được san lấp sẽ tiến hành lu lèn cho đúng độ chặt. Rồi tiếp đến là nền đá, chiều dày lớp đá này sẽ có quy định ở bản thiết kế.
  • Sau các bước trên thì tiến hàng dựng cốt thép và đổ bê tông cho nền.
 • Bước 4: Lắp dựng khung thép cho công trình:

Với nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế, khung thép là bộ khung định hình cho sự vững chắc của nhà xưởng. Các khung thép này sẽ được kiểm tra chất lượng chặt chẽ trước khi lắp dựng thi công.

Lắp dựng khung thép theo đúng trình tự trong bản thiết kế
Lắp dựng khung thép theo đúng trình tự trong bản thiết kế

Quy trình thi công nhà xưởng công nghiệp ở khâu lắp khung thép sẽ diễn ra với các bước cơ bản như: lắp dựng khung thép trước sau đó lắp xà gồ và cáp giằng sau. Có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ như: máy đo kinh vĩ, máy chiếu laser,…để tăng độ chính xác trong thi công.

Xem thêm: Thi Công Kết Cấu Thép Nhà Xưởng Tiền Chế Như Nào Là Chuẩn?

 • Bước 5: Thi công mái nhà xưởng:

Vật liệu làm mái che nhà xưởng sẽ được thi công theo yêu cầu của quý khách hàng. Một số loại mái sử dụng phổ biến hiện nay như: tôn mái, tấm panel,… Để lắp tôn mái sẽ cần:

  • Đặt loại tôn sử dụng vào ống trượt và cố định lại bằng các móc sắt để đưa lên cáp. Vận chuyển tôn đến vị trí mái cần lợp, đặt tôn lên trên xà gồ của mái.
  • Xác định chính xác vị trí đặt tôn đầu tiên và tiến hành đặt thêm các tấm tôn lợp mái còn lại. Khi lắp tôn cần chú ý khoảng cách giữa các tấm tôn đều nhau. Thực hiện lắp lần lượt cho toàn bộ phần mái của công trình. Sau khi lắp xong kiểm tra lại để đảm bảo quá trình lắp mái tôn chuẩn xác.
Lựa chọn loại mái phù hợp để lợp mái nhà xưởng
Lựa chọn loại mái phù hợp để lợp mái nhà xưởng
 • Bước 6: Thi công tường và vách:

Vách và tường của nhà xưởng có thể làm bằng các vật liệu như: tấm panel tường, tấm cemboard,… Chất lượng vách sử dụng loại tốt để đảm bảo tránh được các tác động bên ngoài và đúng yêu cầu của khách hàng. Thông thường sẽ ưu tiên sử dụng những loại vách có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy.

 • Bước 7: Thi công hạ tầng:

Hạ tầng nhà xưởng có ảnh hưởng tới vận hành về sau của nhà xưởng nên phải được thi công đầy đủ. Các hạng mục hạ tầng cơ sở cần thi công như: lối đi, nhà ăn, nhà kho, sân bãi,…

 • Bước 8: Thi công các hệ thống kỹ thuật :

Hệ thống kỹ thuật là các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất,….

Nhà xưởng công nghiệp có đầy đủ các hệ thống kỹ thuật cần thiết
Nhà xưởng công nghiệp có đầy đủ các hệ thống kỹ thuật cần thiết
 • Bước 9: Thi công cảnh quan nhà xưởng:

Một nhà xưởng công nghiệp chất lượng sẽ cần tạo thêm cảnh quan xung quanh để nâng cao tính thẩm mỹ. Theo đó, tiến hành thực hiện các công việc như trồng cỏ, trồng cây, hoa, khu tiểu cảnh phong thủy,… theo thiết kế

 • Bước 10: Hoàn thiện công trình:

Hoàn thành tất cả các công việc còn lại, nghiệm thu và tiến hành vệ sinh nhà xưởng trước khi bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Xem thêm: Đơn Giá Nhân Công Xây Dựng Nhà Xưởng Thép Tiền Chế 2023

Một số lưu ý về quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp cần biết

Khi thực hiện lắp dựng nhà xưởng công nghiệp sẽ cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Nên tham khảo sự tư vấn từ phía các chuyên gia của đơn vị thi công để đưa ra lựa chọn đúng loại nhà xưởng phù hợp với công trình muốn lắp dựng thi công.
 • Để đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật cần phải lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp để tiến hành lắp dựng.
 • Khâu chọn vật liệu là khâu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới chất lượng của công trình sau này.
 • Địa chất, địa mạo mỗi nơi mỗi khác cần có quá trình khảo sát tiền thi công để có các bước chuẩn bị đầy đủ.
 • Khi thi công nhà xưởng tiền chế cần chú ý đúng chủng loại thép, đúng khoảng cách thiết kế và các khe giãn nhiệt cần đầy đủ, chính xác.
 • Trong quá trình gia công khung thép, độ lệch đã được tính toán tỉ mỉ lên đến mm, nên khi lắp dựng cần đúng độ lệch trong giới hạn cho phép, tránh trường hợp không lắp khung thép vào được.
 • Phải chú ý phần nền móng và khung để đảm bảo khả năng chống chịu của công trình.
 • Cần có các giải pháp như sơn chống cháy, chống rỉ để tăng độ bền cho công trình nhà thép tiền chế.
 • Trong quá trình lắp dựng thi công cần đảm bảo độ an toàn. Các kỹ sư, kỹ thuật viên nhân công nên có đầy đủ đai an toàn, dây cứu sinh khi lắp dựng ở trên cao.
 • Luôn phải thực hiện nghiệm thu kỹ lưỡng công trình, đảm bảo chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.
 • Cần thực hiện vệ sinh nhà xưởng để tránh bị bẩn hoặc bám nhiều lá cây. Điều này sẽ góp phần đảm bảo độ bền, tăng tuổi thọ sử dụng của công trình.
Vật Tư Minh Anh nhận thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế trọn gói
Vật Tư Minh Anh nhận thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế trọn gói

Giải đáp một số câu hỏi của khách hàng

Chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi liên quan về quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp và giải đáp ngay dưới đây để bạn có thêm thông tin tham khảo:

1. Nên lựa chọn thi công loại nhà xưởng nào để có thể thực hiện quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp nhanh và đảm bảo chất lượng?

Trong các loại nhà xưởng được chúng tôi giới thiệu ở trên thì nhà xưởng thép tiền chế là loại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội từ việc thi công lắp đặt đến sử dụng. Chính vì vậy kiểu nhà xưởng này đang rất phổ biến, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Một số những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Công trình có độ bền cao: Nhà xưởng được lắp đặt từ các nguyên vật liệu chắc chắn, có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. Từ đó có thể tránh được các tác động xấu từ bên ngoài như mưa to, gió lớn, động đất, bão,…
 • Thi công nhanh chóng: Các kết cấu khung thép được gia công sẵn tại xưởng sản xuất, chỉ cần vận chuyển và lắp dựng ngay sau đó. Quá trình lắp dựng được thực hiện bởi đội ngũ thợ có chuyên môn, tay nghề cao nên diễn ra rất nhanh chóng, dễ dàng.
Quy trình lắp dựng nhà xưởng tiền chế đơn giản, thi công nhanh chóng
Quy trình lắp dựng nhà xưởng tiền chế đơn giản, thi công nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí: Khi lắp dựng thi công nhà xưởng thép tiền chế sẽ giúp nhà thầu tiết kiệm khá lớn nguồn nhân lực, tiền bạc và thời gian.
 • Độ linh hoạt cao: Kiểu nhà xưởng này dễ dàng lắp dựng và tháo dỡ khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Có thể thay đổi quy mô, thay đổi công năng dễ dàng hoặc di chuyển đến vị trí khác và lắp dựng lại sử dụng.
 • Thân thiện với môi trường: Các vật liệu sử dụng để làm nhà thép tiền chế thường là loại có khả năng tái sử dụng và cách nhiệt tốt giúp tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường hơn.

Tuy nhiên, kiểu nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế cũng có một số nhược điểm như: dễ bị ăn mòn và không chịu được tác động nhiệt độ quá cao. Chính vì vậy, trong quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp này cần phải có các biện pháp hỗ trợ khắc phục. Do đó, nên lựa chọn một đơn vị thi công uy tín như Vật Tư Minh Anh để yên tâm về chất lượng công trình.

2. Giá thi công lắp dựng nhà xưởng hiện nay là bao nhiêu?

Giá lắp dựng thi công nhà xưởng sẽ được tính dựa trên từng yêu cầu lắp dựng của khách. Chúng tôi sẽ căn cứ trên các yếu tố như: Loại nhà xưởng sử dụng, chất lượng vật liệu, kích thước nhà xưởng, thời gian lắp dựng thi công,… để thực hiện báo giá chuẩn xác nhất. Khách hàng có thể tham khảo qua bảng báo giá sau đây:

 • Báo giá lắp dựng thi công nhà xưởng theo hạng mục:
STT Hạng mục thực hiện Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
1 Khung kèo thép, dầm vượt nhịp kg 8.000 đến 15.000
2 Lắp dựng khung kèo chính 2 8.000
3 Nguyên liệu thép tấm kg Theo giá thị trường
4 Lắp dựng khung nóc gió m2 10.000
5 Lắp tôn vách m2 20.000
6 Lắp máng xối, đường ống nước m2 12.000
7 Lắp viền m2 10.000
 • Báo giá lắp dựng thi công nhà xưởng bao trọn gói:
STT Hạng mục thi công Mô tả Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
1 Nhà xưởng thép tiền chế Nền bê tông cốt thép, sơn epoxy m2 2.000.000 – 2.490.000
Chiều cao dưới 7.5m
Cột, vì kèo sử dụng thép tổ hợp
2 Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, lợp mái tôn Cột bê tông cốt thép m2 2.000.000 – 2.190.000
Khung, vì kèo sử dụng thép tổ hợp, làm cửa trời
Mái tôn 0.45m
Tường 220, được xây cao 4m, cửa chớp bằng tôn, thưng tôn
3 Nhà xưởng, kho làm đơn giản với cột xây lõi thép hoặc làm bê tông Chiều cao dưới 7.5m m2 1.290.000 – 1.500.000
Tường 110, được xây cao 2m, cửa chớp tôn, thưng tôn
Mái tôn 1 lớp 0.45mm
4 Nhà xưởng, kho có cột xây lõi thép và bê tông Cột kèo sử dụng thép tổ hợp m2 1.790.000 – 2.000.000
Nền bê tông sẽ có độ dày 15cm
5 Nhà thép tiền chế, không đổ bê tôn Xà gồ C có độ dày từ 1.8mm đến 2mm m2 450.000 – 1.200.000
Sắt hộp loại 5 x 10, 6 x 12
Cột I100 đến I200 hoặc cột điện để giảm chi phí

* Lưu ý: Các bảng báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo do giá có thể thay đổi tùy từng giai đoạn. Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT (10%). Báo giá đã tính phần chi phí lắp đặt cho các đơn hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Để nhận được báo giá chính xác nhất, khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0988623839.

Giá thi công nhà xưởng tiền chế rẻ, tiết kiệm kinh phí xây dựng
Giá thi công nhà xưởng tiền chế rẻ, tiết kiệm kinh phí xây dựng

Vật Tư Minh Anh – địa chỉ thi công lắp dựng nhà xưởng công nghiệp đúng chuẩn

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu xây dựng nhà xưởng ngày càng tăng lên. Việc tìm kiếm một đơn vị lắp dựng thi công nhà xưởng đúng chuẩn, nhanh chóng, giá rẻ là không dễ dàng. Nhiều khách hàng đã không chọn đúng nhà thầu thi công dẫn đến công trình không được lâu dài tuổi thọ thấp.

Chính vì vậy, quý khách hàng hãy đến Vật Tư Minh Anh chúng tôi với với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn công trình đúng tiêu chuẩn, chất lượng đảm bảo an toàn và mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

 • Các vật liệu lắp dựng thi công nhà xưởng do Vật Tư Minh Anh cung cấp đều là loại tốt, cam kết về chất lượng.
 • Quá trình lắp dựng thi công đúng chuẩn, chuyên nghiệp, nhanh chóng, được thực hiện bởi đội ngũ thợ có chuyên môn, tay nghề cao. Chắc chắn sẽ mang đến một công trình được lắp dựng thi công chất lượng tốt nhất.
 • Quá trình thi công được thực hiện một cách an toàn và có khoa học, đảm bảo bắt kịp xu thế, đáp ứng các yêu cầu về xây dựng.
 • Chúng tôi báo giá xây nhà xưởng giá rẻ, cạnh tranh với mặt bằng chung của thị trường. Có nhiều chính sách ưu đãi và có chính sách chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên.
 • Mỗi công trình đều có đầy đủ các chính sách bảo hành, bảo trì. Nếu có sự cố phát sinh sẽ tiếp hành xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến sản xuất.

Trên đây là các thông tin về quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp của Vật Tư Minh Anh. Mọi sự thắc mắc, cần tư vấn thêm hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng gọi đến số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vật Tư Minh Anh

Hotline, Zalo0988623839

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Emailvattuminhanh@gmail.com

Website: vattuminhanh.vn

Chỉ Đường: https://maps.app.goo.gl/Jd4imJXNpcdxMgNo8

Xem thêm:

Nhận Thi Công Nhà Xưởng Mái Vòm Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Xây Dựng Nhà Xưởng Tiền Chế Nhỏ Chuyên Nghiệp Đúng Chuẩn

Chi Phí Thi Công Xây Nhà Xưởng Tiền Chế 500 – 600m2 Tại HCM

Cùng chuyên mục

31/01/2023
Nhà tiền chế là một lựa chọn thi công xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay. Kiểu nhà này mang đến rất nhiều ưu điểm về giá thành, chất lượng, tính thẩm mỹ,... Hôm nay, hãy cùng Vật...
07/02/2023
Vật Tư Minh Anh là một trong những nhà thầu thi công nhà xưởng tiền chế vách tôn chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm về loại công trình này,...
17/02/2023
Vật Tư Minh Anh là đơn vị thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng đạt chuẩn, cam kết chất lượng và độ bền. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu nhà tiền chế dân...
24/11/2022
Biện pháp thi công nhà thép tiền chế là gì? Khi thi công sẽ có các yêu cầu nào? Các loại vật tư, thiết bị cần chuẩn bị? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo