20+ Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Dân Dụng Đẹp Thiết Kế Hiện Đại

5/5 - (100 bình chọn)

Vật Tư Minh Anh là đơn vị thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng đạt chuẩn, cam kết chất lượng và độ bền. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu nhà tiền chế dân dụng đẹp và hiện đại, vui lòng theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế, báo giá, thi công nhà thép tiền chế dân dụng, vui lòng liên hệ theo:

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: vattuminhanh@gmail.com

Hotline, Zalo0988623839

Tìm hiểu về các mẫu nhà tiền chế dân dụng

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng là loại hình xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay. Công trình này sở hữu độ bền cao và có tính ứng dụng linh hoạt. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể dùng làm nhà ở, nhà trọ, quán cafe, nhà hàng, nhà tạm, văn phòng tạm,…

Để thi công nhà thép tiền chế dân dụng, nhà thầu sẽ tiến hành thiết kế, gia công cấu kiện và lắp đặt hoàn thiện công trình. Quy trình này được thực hiện một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí thuê nhân lực. Mà vẫn đảm bảo được chất lượng, tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Tìm hiểu về các mẫu nhà tiền chế dân dụng
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng thường được dùng làm nhà ở, quán ăn, quán cafe,…

THEO DÕI VẬT TƯ MINH ANH TRÊN TIKTOK

@vattuminhanh

Cấu tạo các mẫu nhà tiền chế dân dụng tương tự như nhà khung thép thông thường, bao gồm các bộ phận:

 • Hệ thống nền móng: Hệ thống nền móng có tác dụng truyền tải trọng của công trình xuống mặt đất phía dưới. Phần nền móng của nhà tiền chế được thi công rất chắc chắn, đảm bảo độ vững và độ bền. Tùy vào yêu cầu xây dựng, có thể thi công móng đơn, mọc cọc, móng băng, móng bè hoặc đổ bê tông nền, lót sàn,…
 • Kết cấu khung chính: Kết cấu khung chính gồm các bộ phận như: dầm, cột trụ, vì kèo,… Những bộ phận này có công dụng định hình và tạo độ vững chắc cho khung xương nhà tiền chế. Bên cạnh đó, kết cấu khung được làm từ chất liệu thép chịu lực, có độ bền vượt trội và khả năng chống chịu tốt trước mọi tác động của môi trường.
 • Kết cấu thứ yếu: Kết cấu thứ yếu của nhà thép tiền chế gồm có: xà gồ vách, xà gồ mái, thanh chống dọc, vách ngăn,… Những bộ phận này có tác dụng gia cố độ bền cho phần khung. Đồng thời, tạo tiền đề để quá trình thi công phần bao che diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.
 • Kết cấu bao che: Kết cấu bao che của nhà tiền chế dân dụng gồm có tôn tường và tôn mái. Tùy vào yêu cầu thiết kế, đơn vị thi công có thể lắp đặt tôn, panel hoặc kính cường lực,… Phần bao che có tác dụng bảo vệ các hạng mục bên trong. Đồng thời, góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Quy trình thi công các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng trải qua các công đoạn sau đây:

 • Giai đoạn 1: Thiết kế nhà tiền chế ở mức độ tổng quan và chi tiết.
 • Giai đoạn 2: Tiến hành gia công cấu kiện tại xưởng sản xuất theo yêu cầu của các bản vẽ kỹ thuật.
 • Giai đoạn 3: Vận chuyển cấu kiện đến công trường và tiến hành lắp dựng hoàn thiện.

Tổng hợp 20+ mẫu nhà thép tiền chế dân dụng thông dụng

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng đạt chuẩn, được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn thi công, bởi tính ứng dụng cao, độ bền vượt trội, tiết kiệm chi phí,… Dưới đây, Vật Tư Minh Anh sẽ giới thiệu đến quý khách 20+ mẫu nhà thép tiền chế dân dụng hiện đại, phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

1. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 mái

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 mái là một trong những giải pháp xây dựng tối ưu, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Công trình này được thiết kế với 1 hệ mái duy nhất. Phần mái được bố trí với độ dốc nhất định đảm bảo khả năng thoát nước khi trời mưa. Bên cạnh đó, với kết cấu mái đơn giản, nhà thầu còn có thể xây dựng công trình một cách nhanh chóng và thuận tiện. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người lao động.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 mái
Mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 mái (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 mái
Mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 mái (2)

Xem thêm: Thi Công Nhà Tiền Chế 1 Mái Nhanh Chóng Chuyên Nghiệp

2. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 mái

Nhà thép tiền chế 2 mái được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thi công. Công trình này có thiết kế 2 mái. Xung quanh được lắp đặt thêm hệ thống máng xối để đảm bảo khả năng thoát nước nhanh chóng, tránh tình trạng ứ đọng, thấm dột trần nhà. Bên cạnh đó, với kết cấu 2 mái hiện đại, các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 mái được nhiều người ưa thích bởi tính thẩm mỹ cao, dễ thi công và tiết kiệm chi phí.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 mái
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 mái (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 mái
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 mái (2)

Xem thêm: Thi Công Nhà Tiền Chế 2 Mái Đúng Chuẩn Tiến Độ Nhanh

3. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 tầng

Các mẫu nhà khung thép tiền chế 1 tầng là loại hình xây dựng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Công trình này sở hữu thiết kế 1 tầng rất đơn giản và tiện lợi. Giúp đơn vị thi công dễ dàng cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hoặc mở rộng diện tích khi cần thiết. Bên cạnh đó, với cấu trúc 1 tầng, kết hợp cùng khung thép chịu lực, công trình sở hữu độ bền vượt trội và có khả năng chống chịu tốt trước mọi tác động của ngoại lực.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 tầng
Mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 tầng hiện đại (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 tầng
Mẫu nhà tiền chế dân dụng 1 tầng hiện đại (2)

4. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 tầng

Các mẫu nhà khung thép 2 tầng được thiết kế với 2 tầng cơ bản. Công trình được lắp dựng từ khung thép chịu lực vô cùng chắc chắn và kiên cố, đảm bảo độ bền theo thời gian sử dụng. Hiện nay, người ta thường dùng các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 tầng để làm trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, nhà hàng, quán cafe,… Với tính ứng dụng linh hoạt, công trình này được rất nhiều chủ đầu tư ưa thích và lựa chọn xây dựng.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 tầng
Mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 2 tầng (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 tầng
Mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 2 tầng (2)

5. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 3 tầng

Tương tự, các mẫu nhà thép tiền chế 3 tầng có cấu trúc 3 tầng rất tiện nghi. Công trình này sở hữu kết cấu thép rất chắc chắn, có khả năng chống oxy hóa bề mặt và chống chịu tốt trước mọi tác động khắc nghiệt của yếu tố thời tiết và môi trường. Hiện nay, người ta thường sử dụng các mẫu nhà khung thép 3 tầng để làm kho bảo quản, nhà hàng, khách sạn, quán cafe hoặc các loại nhà trọ, nhà khách giá rẻ,…

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 3 tầng
Mẫu nhà khung thép tiền chế 3 tầng (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 3 tầng
Mẫu nhà khung thép tiền chế 3 tầng (2)

6. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 4 tầng

Các mẫu nhà thép tiền chế 4 tầng dân dụng sở hữu thiết kế 4 tầng rất tiện lợi, có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của con người. Công trình này có nhiều ưu điểm nổi bật, ví dụ có thể kể đến như: độ bền cao, thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng thay đổi cấu trúc theo yêu cầu của khách hàng,…

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 4 tầng
Mẫu nhà khung thép dân dụng 4 tầng (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 4 tầng
Mẫu nhà khung thép dân dụng 4 tầng (2)

7. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 5 tầng

Thi công nhà thép tiền chế 5 tầng bằng khung thép thép chịu lực vô cùng kiên cố. Xung quanh công trình là các vật liệu bao che có trọng lượng nhẹ, giúp giảm tải trọng cho phần nền móng. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 5 tầng rất được ưa chuộng bởi tính ứng dụng cao và hiện đại, có thể dùng làm nhà ở cho đại gia đình, quán cafe, nhà hàng, văn phòng cho thuê, nhà nghỉ, khách sạn,…

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 5 tầng
Mẫu nhà thép tiền chế dân dụng thiết kế 5 tầng (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng 5 tầng
Mẫu nhà thép tiền chế dân dụng thiết kế 5 tầng (2)

8. Nhà tiền chế dân dụng cấp 4

Nhà thép tiền chế dân dụng cấp 4 có thiết kế tương tự như các mẫu nhà cấp 4 hiện nay. Công trình này hiện đang là một trong những xu hướng xây dựng mới, được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhà tiền chế được thi công từ khung thép rất chắc chắn. Kết hợp với các loại vật liệu nhẹ, giá rẻ, giúp tiết kiệm chi chi phí cho chủ đầu tư. Sở hữu cấu trúc tương đối đơn giản, các mẫu nhà cấp 4 tiền chế thường được dùng làm nhà ở, cửa hàng, văn phòng, công ty, quán ăn, quán nước, nhà trọ,…

Nhà tiền chế dân dụng cấp 4
Mẫu nhà khung thép tiền chế dân dụng cấp 4 (1)
Nhà tiền chế dân dụng cấp 4
Mẫu nhà khung thép tiền chế dân dụng cấp 4 (2)

Xem thêm: Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

9. Nhà thép tiền chế có gác lửng

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng có gác lửng sở hữu thiết kế vô cùng đặc biệt. Công trình có kết cấu 1 tầng, kết hợp với phần gác lửng, giúp tận dụng tối đa diện tích. Phần gác lửng không được chiếm 80% tổng quy mô công trình, nên không được tính là một tầng riêng biệt.

Nhà thép tiền chế có gác lửng
Nhà thép tiền chế có gác lửng (1)
Nhà thép tiền chế có gác lửng
Nhà thép tiền chế có gác lửng (2)

Xem thêm: Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Có Gác Lửng Đẹp Đúng Chuẩn

10. Nhà tiền chế dân dụng mái thái

Nhà tiền chế dân dụng mái thái có kết cấu phần mái vô cùng độc đáo và ấn tượng. Thiết kế hệ mái của công trình có nguồn gốc từ Thái Lan. Phần mái dạng chóp, có nhiều mặt. Độ nghiêng của mái khá dốc, để đảm bảo khả năng thoát nước, chống tình trạng ứ đọng. Mái nhà được lợp ngói hoặc tôn màu, giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Nhà tiền chế dân dụng mái thái
Nhà tiền chế dân dụng mái thái (1)
Nhà tiền chế dân dụng mái thái
Nhà tiền chế dân dụng mái thái (2)

Xem thêm: Thi Công Nhà Tiền Chế Mái Thái Mẫu Đẹp Giá Rẻ Tại TPHCM

11. Nhà tiền chế dân dụng mái mỹ

Nhà tiền chế mái mỹ là các mẫu nhà khung thép hiện đại và sang trọng. Công trình này sở hữu phần mái có thiết kế độc đáo và mới lạ, theo hơi hướng kiến trúc châu Mỹ. Bên cạnh đó, cấu trúc của ngôi nhà cũng vô cùng tiện nghi, phù hợp làm nhà ở, villa, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,…

Nhà tiền chế dân dụng mái mỹ
Nhà tiền chế dân dụng mái mỹ (1)
Nhà tiền chế dân dụng mái mỹ
Nhà tiền chế dân dụng mái mỹ (20

Xem thêm: 15+ Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Mái Mỹ Đẹp Thiết Kế Hiện Đại

12. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 20m2

Các mẫu nhà tiền chế 20m2 có diện tích nhỏ hẹp, phù hợp với những khách hàng có nguồn kinh phí thấp. Với chi phí đầu tư không quá cao, công trình này sở hữu thiết kế khá đơn giản, với thời gian thi công nhanh chóng. Hiện nay, người ta thường sử dụng các mẫu nhà tiền chế dân dụng 20m2 để làm nhà ở thành phố, nhà trọ, phòng cho thuê,…

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 20m2
Hình ảnh nhà tiền chế dân dụng diện tích 20m2 (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 20m2
Hình ảnh nhà tiền chế dân dụng diện tích 20m2 (2)

13. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 30m2

Nhà tiền chế dân dụng diện tích 30m2 khá nhỏ hẹp. Tuy quy mô không quá lớn, nhưng công trình này vẫn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản của ngành xây dựng như: độ bền cao, kết cấu vững chắc, tính thẩm mỹ vượt trội,… Bên cạnh đó, chi phí xây nhà tiền chế 30m2 tương đối thấp, phù hợp với những khách hàng có nguồn kinh phí đầu tư eo hẹp.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 30m2
Hình ảnh nhà tiền chế dân dụng diện tích 30m2 (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 30m2
Hình ảnh nhà tiền chế dân dụng diện tích 30m2 (2)

14. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 40m2

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng được thi công trên diện tích 40m2, có phần khung thép chịu lực chắc chắn và bền bỉ. Công trình này có thời gian thi công nhanh, hoàn thiện, tận dụng tối đa quỹ đất xây dựng,… Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể xây nhà tiền chế 40m2 với nhiều lối kiến trúc đa dạng để làm nhà ở, quán ăn, quán cafe, cửa hàng, tạp hóa,…

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 40m2
Hình ảnh nhà tiền chế dân dụng diện tích 40m2 (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 40m2
Hình ảnh nhà tiền chế dân dụng diện tích 40m2 (2)

15. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 50m2

Những mẫu nhà khung thép tiền chế 50m2 hiện nay được lắp dựng từ khung thép chịu lực. Bao quanh là kết cấu thứ yếu và tôn bao che, giúp gia cố độ bền và bảo vệ các hạng mục bên trong của công trình. Thông thường, người ta sẽ thi công nhà tiền chế diện tích 50m2 để làm nhà ở, phòng trọ, nhà tạm, văn phòng tạm,… Công trình này sở hữu trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chi phí đầu tư thấp và vẫn đảm bảo sự tiện nghi trong quá trình người dùng sử dụng.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 50m2
Hình ảnh mẫu nhà thép tiền chế dân dụng diện tích 50m2 (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 50m2
Hình ảnh mẫu nhà thép tiền chế dân dụng diện tích 50m2 (2)

16. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 70m2

Nhà tiền chế dân dụng diện tích 70m2 là các mẫu nhà khung thép được xây dựng trên diện tích 70m2. Công trình này đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của ngành xây dựng như: độ bền cao, cấu trúc hoàn thiện, vững chắc, khả năng chịu lực tốt, tính thấm mỹ vượt trội,… Tùy vào nhu cầu của khách hàng, nhà tiền chế 70m2 có thể dùng làm nhà ở, nhà kho, công ty, văn phòng, nhà hàng, quán cafe,…

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 70m2
Hình ảnh mẫu nhà thép tiền chế dân dụng diện tích 70m2 (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 70m2
Hình ảnh mẫu nhà thép tiền chế dân dụng diện tích 70m2 (2)

17. Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 100m2

Thi công nhà tiền chế 100m2 được xây dựng trên tổng diện tích 100m2. Thông thường, công trình này sẽ có kích thước 5x20m. Phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng như: làm nhà ở, cửa hàng kinh doanh, văn phòng cho thuê,… Tương tự như các mẫu nhà khung thép hiện nay, thi công nhà tiền chế 100m2 cũng trải qua 3 giai đoạn chính, bao gồm: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp đặt cấu kiện tại công trình.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 100m2
Hình ảnh mẫu nhà thép tiền chế dân dụng diện tích 100m2 (1)
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng diện tích 100m2
Hình ảnh mẫu nhà thép tiền chế dân dụng diện tích 100m2 (2)

18. Nhà tiền chế dân dụng chi phí 20 – 50 triệu

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng chi phí 20 – 50 triệu là những công trình có thiết kế đơn giản, tiện lợi và được xây dựng trên quy mô nhỏ hẹp, khoảng 20 – 50m2. Loại nhà khung thép này có thời gian thi công nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và nhân lực. Đồng thời, với trọng lượng nhẹ, nhà tiền chế chi phí 20 – 50 triệu có thể xây dựng trên mọi địa hình, kể cả khu vực đồi núi, những nơi có nền đất yếu, sụt lún,…

Nhà tiền chế dân dụng chi phí 20 - 50 triệu
Mẫu nhà tiền chế dân dụng chi phí từ 20 – 50 triệu (1)
Nhà tiền chế dân dụng chi phí 20 - 50 triệu
Mẫu nhà tiền chế dân dụng chi phí từ 20 – 50 triệu (2)

Xem thêm: Chi Tiết Xây Nhà Tiền Chế 20, 30, 40, 50 Triệu Cực Đẹp

19. Nhà tiền chế dân dụng chi phí 100 – 200 triệu

Nhà tiền chế dân dụng chi phí đầu tư từ 100 – 200 triệu, là những mẫu nhà khung thép có thiết kế hiện đại và sang trọng. Công trình này được xây dựng trên quy mô rộng lớn và có nhiều hạng mục phụ, để đảm bảo kết cấu hoàn thiện và tính thẩm mỹ. Thông thường, người ta sẽ sử dụng tiền chế 100, 150, 200 triệu để làm nhà ở, kho chứa hàng, nhà để xe, xây villa, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,…

Nhà tiền chế dân dụng chi phí 100 - 200 triệu
Mẫu nhà tiền chế dân dụng chi phí từ 100 – 200 triệu (1)
Nhà tiền chế dân dụng chi phí 100 - 200 triệu
Mẫu nhà tiền chế dân dụng chi phí từ 100 – 200 triệu (2)

Xem thêm: Cất Nhà Tiền Chế 100, 150, 200 Triệu Mẫu Đẹp Hiện Đại

20. Nhà tiền chế kết hợp kính cường lực

Nhà tiền chế kính cường lực là sự kết hợp hoàn hảo giữa mẫu nhà khung thép với chất liệu kính cường lực. Sử dụng vật liệu kính giúp không gian xây dựng trở nên rộng rãi và thoáng đãng. Đồng thời, gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình, cũng như dễ dàng vệ sinh và đảm bảo khả năng chống oxy hóa hiệu quả.

Nhà tiền chế kết hợp kính cường lực
Mẫu nhà khung thép kết hợp kính cường lực (1)
Nhà tiền chế kết hợp kính cường lực
Mẫu nhà khung thép kết hợp kính cường lực (2)

Xem thêm: Thi Công Nhà Tiền Chế Khung Thép Kính Cường Lực Trọn Gói

21. Nhà tiền chế sử dụng chất liệu tôn

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng bằng tôn được lắp dựng từ khung thép chất lượng cao, vô cùng chắc chắn. Xung quanh công trình là hệ thống bao che được làm từ chất liệu tôn, bao gồm: tô tương và tôn mái. Chất liệu tôn sở hữu trọng lượng nhẹ, chi phí rẻ, dễ thi công,… Giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cũng như tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

Nhà tiền chế sử dụng chất liệu tôn
Mẫu nhà tiền chế sử dụng tôn bao che (1)
Nhà tiền chế sử dụng chất liệu tôn
Mẫu nhà tiền chế sử dụng tôn bao che (2)

Xem thêm: Làm Nhà Tiền Chế Bằng Tôn Chuyên Nghiệp Thiết Kế Hiện Đại

22. Nhà tiền chế sử dụng chất liệu gỗ

Nhà tiền chế bằng gỗ được bao quanh bởi các bức tường gỗ cao cấp. Sử dụng chất liệu gỗ giúp công trình trở nên sang trọng, tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện với thiên nhiên, môi trường. Không những thế, sự kết hợp giữa nhà khung thép và gỗ, tạo nên một kết cấu hoàn hảo, có tính thẩm mỹ cao nên được rất nhiều khách yêu thích và lựa chọn xây dựng.

Nhà tiền chế sử dụng chất liệu gỗ
Mẫu nhà khung thép kết hợp chất liệu gỗ (1)
Nhà tiền chế sử dụng chất liệu gỗ
Mẫu nhà khung thép kết hợp chất liệu gỗ (2)

Giải đáp câu hỏi liên quan đến các mẫu nhà tiền chế dân dụng

Trong đoạn viết dưới đây, Vật Tư Minh Anh đã tổng hợp những câu hỏi liên quan đến các mẫu nhà tiền chế dân dụng. Đồng thời, giải đáp các vấn đề mà khách hàng quan tâm với những thông tin tham khảo hữu ích nhất.

1. Thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng có lợi ích gì?

Thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư, cũng như đơn vị thi công. Bởi công trình này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, ví dụ có thể kể đến như:

 • Trọng lượng nhẹ: Công trình được lắp dựng từ các cấu kiện thép, thay vì xây nhà bê tông theo phương pháp truyền thống. Kết hợp với đó là các vật liệu nhẹ như: tôn, panel, kính cường lực, tấm lót sàn,… Điều này giúp giảm tải trọng hiệu quả cho phần nền móng
 • Phù hợp với mọi địa hình: Với trọng lượng nhẹ, cùng kết cấu vững chắc, nhà thép tiền chế dân dụng có thể xây dựng trên mọi địa hình, bất kể khu vực có nền đất yếu, sụt lún, nhiều đồi núi, bề mặt gồ ghề,….
 • Đa dạng thiết kế: Với kết cấu tương đối đơn giản, đơn vị thi công có thể thiết kế công trình một cách đơn giản và dễ dàng theo yêu cầu, ý tưởng của khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta có thể xây dựng nhà tiền chế 1 tầng, 2 tầng, nhà tiền chế có gác lửng,…
Giải đáp câu hỏi về nhà tiền chế dân dụng
Các mẫu nhà tiền chế dân dụng có nhiều thiết kế đa dạng, tính thẩm mỹ cao, thi công nhanh chóng,…
 • Tính thẩm mỹ cao: Các mẫu nhà tiền chế dân dụng hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Những công trình có thiết kế ấn tượng, kết hợp với một số vật liệu cao cấp như: gỗ, tôn màu, kính cường lực,… tạo nên bố cục hài hòa và đảm bảo kiến trúc tổng thể đẹp, cân đối.
 • Tiết kiệm chi phí: Thi công nhà tiền chế dân dụng giúp giảm thiểu 35% tổng chi phí xây dựng, so với các mẫu nhà bê tông cốt thép truyền thống. Công trình này sử dụng các loại vật liệu nhẹ, giá rẻ. Đi cùng với đó là thời gian thi công nhanh chóng. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí mua vật liệu và thuê nhân lực.
 • Thi công nhanh chóng: Cấu kiện của nhà tiền chế được gia công sẵn tại xưởng sản xuất. Sau đó, được vận chuyển đến công trường để công nhân lắp đặt hoàn chỉnh. Quy trình được tiến hành một cách tuần tự, nhanh chóng. Giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng để kịp thời bàn giao công trình đúng thời hạn.
 • Dễ dàng cải tạo, nâng cấp: Nhà thép tiền chế được lắp dựng từ cấu kiện, nên đơn vị thi công có thể dễ dàng tháo dỡ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cải tạo, nâng cấp hoặc mở rộng diện tích công trình theo yêu cầu của khách hàng.
Giải đáp câu hỏi về nhà tiền chế dân dụng
Công trình sở hữu thiết kế hiện đại, dễ dàng cải tạo, sửa chữa, nâng cấp,…
 • Dễ dàng sửa chữa, bảo trì: Nhà tiền chế dân dụng sở hữu độ bền cao, với kết cấu vô cùng vững chắc. Điều này góp phần giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí, cho công tác sửa chữa và bảo dưỡng công trình. Đồng thời, với cấu trúc tương đối đơn giản, đơn vị thi công cũng có thể dễ dàng bảo trì và sửa chữa khi cần thiết.
 • Độ bền vượt trội: Được lắp dựng từ khung thép chịu lực chất lượng cao, nên công trình sở hữu độ bền vượt trội. Nhà tiền chế có khả năng chống chịu tốt trước mọi tác động của yếu tố thời tiết, môi trường và một số trận động đất nhỏ. Nếu có phương pháp sử dụng và chế độ bảo trì định kỳ phù hợp, công trình có thể đạt tới tuổi thọ lên đến hàng chục năm.
 • Tái sử dụng vật liệu: Cấu kiện của nhà tiền chế có thể tái sử dụng tại những công trình khác. Hoặc dùng làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp. Việc thanh lý cấu kiện giúp nhà đầu tư thu hồi vốn. Đồng thời, giảm thiểu rác thải xây dựng ra môi trường.

2. Nhà thép tiền chế dân dụng có nhược điểm không?

Như đã đề cập, các mẫu nhà tiền chế dân dụng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, những công trình này cũng tồn tại một số hạn chế, nhược điểm nhất định. Điển hình như:

Giải đáp câu hỏi về nhà tiền chế dân dụng
Cấu kiện thép của nhà tiền chế dễ bị oxy hóa, rỉ sét trước tác động của môi trường.
 • Khả năng kháng lửa kém: Chất liệu thép của nhà tiền chế dễ bị hóa dẻo khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó, khi xảy ra sự cố cháy nổ, hỏa hoạn,… khung thép của công trình có nguy cơ bị biến dạng, thậm chí là biến dạng, gây nguy hiểm đến người và tài sản.
 • Cấu kiện dễ bị oxy hóa: Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam, các vật liệu bằng thép dễ bị oxy hóa bề mặt do tác động của thời tiết và môi trường. Đều mặt khiến cấu kiện bị ăn mòn, rỉ sét gây mất thẩm mỹ. Lâu dần có thể làm hư hại và giảm tuổi thọ của công trình.

3. Cách khắc phục nhược điểm của nhà tiền chế như thế nào?

Để khắc phục 2 nhược điểm được nêu ở phần trên, Vật Tư Minh Anh nêu ra một số giải pháp như sau:

Giải đáp câu hỏi về nhà tiền chế dân dụng
Trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy để bảo vệ cho công trình.
 • Vấn đề kháng lửa kém: Để tăng độ bền, cũng như khả năng kháng lửa cho nhà tiền chế, chúng ta nên thi công tấm panel chống cháy và các loại vật liệu có khả năng cách nhiệt, không dẫn cháy. Đồng thời, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, để khắc phục kịp thời khi đám cháy phát sinh.
 • Vấn đề oxy hóa bề mặt cấu kiện: Để hạn chế tình trạng oxy hóa bề mặt cấu kiện, chúng ta cần ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp của vật liệu với môi trường, bằng cách sơn tĩnh điện, sơn lót, mạ kẽm,… Đồng thời, thường xuyên kiểm tra và bảo trì định kỳ để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của công trình.

4. Quy trình xây dựng các mẫu nhà tiền chế dân dụng đơn giản không?

Quy trình thi công nhà tiền chế dân dụng của Vật Tư Minh Anh rất chuyên nghiệp, đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh chóng, kịp tiến độ bàn giao. Thông tin cụ thể như sau:

Giải đáp câu hỏi về nhà tiền chế dân dụng
Vật Tư Minh Anh nhận thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng với quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, thu thập các thông tin liên quan đến dịch vụ thi công nhà tiền chế dân dụng.
 • Bước 2: Khảo sát điều kiện thi công thực tế, thu thập số liệu, dự toán chi phí xây dựng, ký kết hợp đồng với khách hàng,…
 • Bước 3: Lên phương án thiết kế nhà tiền chế ở mức độ cơ sở để khách hàng hình dung về tổng thể kiến trúc. Đồng thời, thiết kế các bản vẽ chi tiết để phục vụ cho quá trình gia công cấu kiện và thi công nhà tiền chế.
 • Bước 4: Tiến hành gia công hoàn thiện cấu kiện tại xưởng sản xuất theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế.
 • Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ vật liệu, máy móc cơ giới, nhân lực,… Đồng thời, vận chuyển cấu kiện tới công trường.
 • Bước 6: Tiến hành đào móng, đổ bê tông nền, lót sàn, sơn, cắt ron chống nứt,… để hoàn thiện phần nền móng.
 • Bước 7: Lắp dựng cấu kiện thép để hoàn thiện phần khung xương nhà nhà tiền chế, bao gồm: lắp đặt trụ cột, dầm, vì kèo,…
 • Bước 8: Lắp đặt xà gồ mái, xà gồ vách, thanh chống,… để hoàn thiện phần kết cấu thứ yếu.
 • Bước 9: Lắp đặt tôn tường, tôn mái, kính cường lực,… để hoàn thiện phần bao che.
 • Bước 10: Thi công hệ thống hạ tầng, kỹ thuật như: hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy,…
 • Bước 11: Vệ sinh, kiểm tra và nghiệm thu công trình.
 • Bước 12: Bàn giao công trình và thanh lý hợp đồng.

Đơn vị thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ xây dựng theo yêu cầu. Trong số đó, Vật Tư Minh Anh là nhà thầu uy tín, chuyên thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng đẹp và hiện đại. Công ty cam kết chất lượng công trình với thời gian hoàn thành nhanh chóng, kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng. Đến với Vật Tư Minh Anh, quý khách còn được:

 • Cung cấp dịch vụ thi công nhà tiền chế trọn gói, tạo sự tiện lợi cho khách hàng và hạn chế phát sinh các chi phí không cần thiết.
 • Cam kết thời gian hoàn thành hoàn thành nhanh chọn, kịp tiến độ bàn giao công trình theo hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí, xin cấp giấy phép xây dựng nhà tiền chế, thiết kế công trình theo ý tưởng của khách hàng,…
 • Đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, có khả năng thi công nhà tiền chế đạt chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và độ bền.
 • Cung cấp chính sách bảo hành uy tín, hỗ trợ khách hàng kiểm tra, sửa chữa khi công trình phát sinh vấn đề.
 • Cung ứng vật liệu xây dựng chính hãng. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ số lượng theo yêu cầu với mức chiết khấu cao, tiết kiệm.
 • Báo giá thi công nhà tiền chế rất nhanh chóng và chính xác. Chi phí xây dựng công trình hợp lý, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Bài viết trên đây đã tổng hợp 20+ mẫu nhà khung thép đẹp, tiện nghi và hiện đại. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công các mẫu nhà tiền chế dân dụng, hãy liên hệ với Vật Tư Minh Anh để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Vật Tư Minh Anh

Có thể bạn quan tâm:

Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Làm Sân Cầu Lông Uy Tín Giá Rẻ

Thi Công Nhà Vệ Sinh Lắp Ghép Thép Tiền Chế Chuẩn Giá Rẻ

10+ Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Thép Tiền Chế Đẹp Đơn Giản

Cùng chuyên mục

18/11/2022
Vì kèo nhà xưởng là gì? Có những loại vì kèo nào phổ biến? Chi phí thi công như thế nào? Thiết kế, khoảng cách lắp đặt vì kèo ra sao? Công ty Vật Tư Minh Anh chuyên thi...
17/09/2022
Công ty Vật Tư Minh Anh là đơn vị uy tín nhận thi công nhà tiền chế cho các công trình dân dụng, công trình công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng. Đơn giá thi công nhà thép...
26/10/2022
Nhà thép tiền chế 1 tầng là công trình được nhiều khách hàng lựa chọn thi công với mong muốn tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian xây dựng. Trong bài viết hôm nay, Vật Tư Minh...
31/10/2022
Mỗi một công trình nhà xưởng khi xây dựng đều phải có cửa thoát hiểm để đề phòng các sự cố xảy ra vẫn đảm bảo an toàn tính mạng cho người làm việc. Cửa thoát hiểm sẽ cần...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo