Bảng Tiến Độ Thi Công Nhà Xưởng Đúng Chuẩn Chi Tiết Nhất

5/5 - (100 bình chọn)

Bảng tiến độ thi công nhà xưởng có vai trò quan trọng, giúp việc giám sát, thi công nhà xưởng được kế hoạch, hiệu quả hơn. Vai trò, cách làm bảng tiến độ thi công nhà xưởng đúng chuẩn như thế nào? Cùng Công ty Vật Tư Minh Anh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

Khách hàng có nhu cầu thi công, làm nhà xưởng tiền chế cần tư vấn, thi công chuyên nghiệp hãy liên hệ theo:

Hotline, Zalo0988623839

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Bảng tiến độ thi công nhà xưởng là gì?

Bảng tiến độ thi công nhà xưởng là một biểu đồ, bảng kế hoạch cho thấy tiến độ thi công các hạng mục công trình của nhà xưởng. Bảng tiến độ còn là một văn bản có tính pháp lý, thể hiện những thống nhất, cam kết của chủ đầu tư và nhà thầu thi công khi thực hiện thi công dự án.

Bảng tiến độ sử dụng trong quá trình thi công công trình, các chủ đầu tư có thể dựa vào để kiểm tra tiến độ và chất lượng của công trình.

bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Bảng tiến độ thi công cho thấy các hạng mục và thời gian hoàn thành công việc.

Vai trò, tầm quan trọng của lập bảng tiến độ thi công nhà xưởng

Bảng tiến độ thi công có vai trò quan trọng trong việc theo dõi thứ tự và tiến độ thi công của từng hạng mục. Bảng tiến độ giúp bạn theo dõi công việc và có sự phân chia thời gian, nhân lực, kinh phí,… cho từng hạng mục công việc, đảm bảo tiến độ, thời hạn hoàn thành công trình.

Ngoài ra còn giúp bạn có thể đánh giá được hiệu quả công việc, năng suất,… từ đó có những thay đổi phù hợp hơn để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Bảng tiến độ thi công nhà xưởng công nghiệp ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn chưa thi công: Lập bảng tiến độ thi công, xác định các hạng mục, nội dung công việc, thời gian thực hiện, nhân lực, chi phí,…
 • Giai đoạn triển khai thi công dự án: Giám sát tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình.
 • Giai đoạn đã hoàn thiện công trình: Dùng bảng tiến độ thi công làm tiêu chuẩn để đánh giá, thẩm định và nghiệm thu công trình.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Chủ đầu tư, nhà thầu có thể căn cứ và bảng tiến độ để theo dõi tiến độ.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bảng tiến độ thi công đúng chuẩn

Bảng tiến độ thi công nhà xưởng cho từng dự án sẽ có những điểm khác nhau tùy thuộc vào quy mô, kiểu nhà xưởng, kết cấu thép nhà xưởng, thiết kế. Tuy nhiên quy trình lập bảng tiến độ đều sẽ theo một trình tự nhất định. Chi tiết như sau:

Bước 1: Xác định khối lượng công việc

 • Xác định chính xác các hạng mục cần làm của dự án, chi tiết công việc của từng hạng mục đó.
 • Tiến hành phân chia công việc một cách chính xác và chi tiết, thể hiện rõ ràng theo từng mốc thời gian hoàn thành công việc.
 • Việc xác định công việc và khung thời gian cần bám sát theo yêu cầu của công trình với tiến độ hợp lý nhất.

Bước 2: Sắp xếp thứ tự các công việc

 • Xác định mối liên hệ giữa các nhiệm vụ với nhau để có sự sắp xếp hợp lý cho phù hợp nhất.
 • Nắm rõ từng công việc, vai trò, nhân lực, thời gian thi công để sắp xếp các công việc diễn ra song song hoặc tập tập trung nguồn lực cho hạng mục quan trọng.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Các công việc cần được liệt kê và sắp xếp theo thứ tự.

Bước 3: Xác định tài nguyên của dự án

Xác định các tài nguyên khi thi công nhà xưởng bao gồm:

 • Nhân công.
 • Hạn mức tối đa của ngân sách.
 • Vật liệu, vật tư sử dụng.
 • Máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải.
 • Mức chi phí cố định.
 • Thời hạn thi công công trình.
 • ….

Trước khi lập bảng tiến độ cần liệt kê chính xác và chi tiết các tài nguyên cũng như số lượng tối đa cần có để phục vụ cho các công việc, hạng mục cụ thể.

Xem thêm: [Chia Sẻ] Dự Toán Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng Tiền Chế

Bước 4: Xác định thời gian thực hiện cho từng công việc

 • Sau khi xác định và sắp xếp thứ tự các công việc cần làm bạn cần xác định chính xác thời gian triển khai và hoàn thành cho từng công việc cụ thể để đảm bảo nhịp độ công việc hợp lý nhất, hoàn thành đúng thời hạn.
 • Để có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất bạn có thể tham khảo một trong những cách dưới đây:
  • Nhận lời khuyên, tư vấn từ những chuyên gia, người có nhiều kinh nghiệm trong ngành.
  • Sử dụng các phần mềm dự toán chuyên dụng để có thể ước tính thời gian được chính xác và chi tiết hơn.
  • Sử dụng công thức PERT: (thời gian bi quan + 4 x thời gian khả thi + thời gian khả quan) / 6, để tiến hành phân tích và tính toán thời gian hợp lý.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Sắp xếp các công việc và thời gian để hoàn thành để lập thành bảng theo dõi.

Bước 5: Hoàn thành bảng tiến độ thi công 

 • Hoàn thành bảng tiến độ bằng cách sắp xếp các công việc, thời gian, thứ tự cần làm, tài nguyên,… thành dạng bảng để có thể dễ dàng theo dõi, sử dụng.
 • Thiết lập bảng một cách trực quan, dễ quan sát và theo trình tự hợp lý, có chú thích, màu sắc rõ ràng.

Bước 6: Theo dõi và quản lý bảng tiến độ 

 • Bảng tiến độ sẽ được chủ đầu tư và nhà thầu sử dụng để giảm sát thi công dựa trên những hạng mục, kế hoạch đã đề ra.
 • Sử dụng bảng tiến độ đảm bảo bạn có thể dễ dàng kiểm tra và biết chính xác dự án có đang hoàn thành đúng theo tiến độ hay không để có sự điều chỉnh hợp lý nhất.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Bảng tiến độ sau khi hoàn thành có thể theo dõi chi tiết trong quá trình thi công.

Các phương pháp lập bảng tiến độ thi công nhà xưởng

Hiện nay có 2 phương pháp chính được sử dụng để lập bảng tiến độ thi công gồm: phương pháp sơ đồ ngang và sơ đồ xiên. Chi tiết như sau:

Phương pháp sơ đồ ngang (GANTT): Bảng tiến độ sẽ được thể hiện bằng những đường thẳng nằm ngang tỷ lệ với lịch thời gian, cho thấy thời gian bắt đầu, kết thúc của hạng mục đó. Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi các ưu điểm như sau:

 • Sử dụng được cho nhiều đối tượng công trình.
 • Lập bảng dễ dàng, nhanh chóng, có thể điều chỉnh, thay đổi, bổ sung dễ dàng.
 • Dễ sử dụng, theo dõi và giám sát bởi người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên sơ đồ ngang cũng còn hạn chế khi chưa phù hợp với những dự án phức tạp, không thể hiện rõ được các mối liên hệ logic của các công việc trong dự án với nhau.

bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Sơ đồ thể hiện các mốc thời gian nằm ngang rất dễ quan sát.

Phương pháp sơ đồ xiên (Cyclogram): Bảng tiến độ sẽ được thể hiện bằng những đường xiên nhiều màu sắc cho thấy các mối quan hệ trong không gian với nhau. Ưu điểm của phương pháp này như sau:

 • Phù hợp thể hiện các dự án thi công theo 1 dây chuyền, liên tục và điều hòa.
 • Thích hợp dùng cho những dự án đơn giản và nhỏ.

Sơ đồ xiên không thích hợp để thiết kế bảng tiến độ cho những dự án lớn và không tính toán được thời hạn xây dựng nên hiện nay không được dùng phổ biến.

bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Sơ đồ hình xiên với các đường thẳng xiên lên xuống thể hiện cho từng công việc.

Những điều cần lưu ý khi lập bảng tiến độ thi công nhà xưởng

Để có thể lập bảng tiến độ thi công nhà xưởng hoàn chỉnh, chính xác và có thể Minh huy được hết công dụng của mình bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Xác định và phân chia các công việc, thời gian hoàn thành cho từng việc một cách hợp lý tùy theo từng giai đoạn của dự án.
 • Bảng tiến độ cần chi tiết và rõ ràng nhất có thể để việc giám sát, theo dõi tiến độ được dễ dàng, nhanh chóng hơn.
 • Trong bảng dự án bạn cũng cần đánh giá lại cho từng hạng mục khi thi công để khi hoàn thành có thể đánh giá tổng quan và báo cáo kết quả được chi tiết, chính xác nhất.
 • Nên nhờ người có chuyên môn, kinh nghiệm để thực hiện việc lập bảng tiến độ, giúp đảm bảo tính chuyên nghiệp, chính xác nhất.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Lập bảng tiến độ cần chi tiết, rõ ràng từng công việc cụ thể.

Giới thiệu 5 phần mềm hỗ trợ lập bảng tiến độ thi công

Sử dụng phần mềm hỗ trợ là giải pháp hữu ích giúp việc lập bảng tiến độ thi công nhà xưởng được nhanh chóng, chính xác hơn. Dưới đây là 5 phần mềm với nhiều công cụ, tiện ích mà bạn có thể tham khảo:

1. Microsoft Project

Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án rất quen thuộc với các nhà thầu hiện nay. Phần mềm được cung cấp bởi Microsoft cho phép người dùng thiết kế, quản lý các dự án một cách dễ dàng. Bạn có thể phát triển các kế hoạch, phân chia công việc và nguồn nhân lực, theo dõi tiến độ công việc, nguồn ngân sách một cách dễ dàng và có hệ thống.

bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Microsoft Project chuyên dùng để lập bảng tiến độ thi công.

2. Fastdo

Fastdo cung cấp cho người dùng phần mềm hỗ trợ việc lập bảng tiến độ với nhiều tính năng như giúp tạo OKR để lập kế hoạch và triển khai quản lý kết quả, thống kê công việc mỗi ngày, thiết lập nội dung đào tạo, kiểm tra cho nhân sự,… và tích hợp thêm nhiều chức năng nổi bật khác.

3. SmartBuild

Đây là phần mềm giúp các nhà thầu thiết lập bảng tiến độ và quản lý dự án một cách hiệu quả hơn. Phần mềm hỗ trợ việc lập kế hoạch thi công, xây dựng kho xưởng, công trình một cách chi tiết, chính xác từ công việc, nhân sự, thời gian và giúp quản lý trực tiếp các công việc hàng ngày.

bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Phần mềm hỗ trợ việc lập và theo dõi các tiến độ công việc.

4. Cendibuildingpro

Phần mềm Cendibuildingpro giúp lập bảng kế hoạch và quản lý tất cả các công đoạn, hạng mục thi công của công trình từ thời điểm bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án. Mọi hoạt động sẽ được thiết lập và quản lý trên cùng 1 hệ thống dữ liệu giúp bạn dễ dàng quản lý từng hạng mục, nhân sự và chi phí.

5. Sinnova

Sinnova là phần mềm giúp cho bạn quản lý, giám sát các hoạt động thi công của dự án được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phần mềm hỗ trợ việc thiết lập kế hoạch chi tiết, phân chia các nhiệm vụ và báo cáo kết quả. Giao diện dễ sử dụng và có nhiều ngôn ngữ khác nhau phù hợp cho các dự án thi công với các chủ đầu tư nước ngoài.

bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Phần mềm Sinnova thích hợp cho những dự án nước ngoài khi hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ.

Tổng hợp những mẫu bảng tiến độ thi công nhà xưởng

Công ty Vật Tư Minh Anh tổng hợp một số bảng tiến độ thi công nhà xưởng chuẩn nhất để bạn tìm hiểu, tham khảo.

Để được tư vấn tốt hơn về việc lập bảng tiến độ và thi công nhà xưởng hãy liên hệ: 0988623839

bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Bảng 1: Bảng tiến độ thi công công trình lớn trong vòng 1 năm.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Bảng 2: Bảng tiến độ thi công nhà kho tiền chế trong 90 ngày.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Bảng 3: Bảng thi công dự án nhà xưởng chủ đầu tư nước ngoài với nhiều hạng mục.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Bảng 4: Bảng thi công nhà xưởng chi tiết cho các hạng mục khác nhau.
bảng tiến độ thi công nhà xưởng
Bảng 5: Bảng tiến độ thi công công trình với từng hạng mục và khoản thời gian chi tiết.

Đơn vị thi công nhà xưởng trọn gói, chuyên nghiệp tại TPHCM

Khách hàng có nhu cầu thi công nhà xưởng tiền chế chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý hãy liên hệ với Công ty Vật Tư Minh Anh để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm chuyên thi công, xây dựng nhà xưởng tiền chế, đảm bảo mang đến cho khách hàng những phương án thi công, công trình chất lượng nhất.

 • Tư vấn thiết kế, thi công nhà xưởng tiền chế theo đúng yêu cầu của khách hàng về công năng, độ bền, quy mô, kết cấu,… đảm bảo công trình đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn chất lượng và Minh huy giá trị của mình.
 • Chúng tôi nhận thi công nhà xưởng 1 tầng, 2 tầng, 5 tầng, nhà xưởng mái tôn, mái vòm, nhà xưởng 50 – 10000m2,… theo yêu cầu.
 • Chúng tôi sẽ thiết kế nhà xưởng, lập sơ đồ, mô hình, làm bảng tiến độ,… để giám sát và thi công công trình nhanh chóng, chính xác, bàn giao đúng với cam kết cho khách hàng.
 • Báo giá thi công nhà xưởng cạnh tranh, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ sư, có nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn và trách nhiệm trong công việc sẽ đảm bảo chất lượng công trình khiến khách hàng hài lòng nhất.
 • Công trình thi công sẽ được bảo hành đầy đủ, lâu dài cho từng hạng mục.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Vật Tư Minh Anh

Hotline, Zalo0988623839

Địa chỉ: 55 Đường 4, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Emailvattuminhanh@gmail.com

Website: vattuminhanh.vn

Chỉ Đường: https://maps.app.goo.gl/Jd4imJXNpcdxMgNo8

Có thể bạn quan tâm:

Nhà Xưởng Khấu Hao Bao Nhiêu Năm? Cách Tính Chi Tiết

Nhà Thép Tiền Chế Có Bền Không? Có Nên Xây Để Ở Không?

[Giải Đáp] Nhà Xưởng Là Gì? Đó Là Công Trình Cấp Mấy?

Cùng chuyên mục

22/12/2022
Vật Tư Minh Anh luôn là một trong những công ty xây dựng nhà thép tiền chế uy tín, chuẩn quy trình hàng đầu trên thị trường hiện nay. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm...
24/10/2022
Nhà thép tiền chế 2 tầng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Công ty Vật Tư Minh Anh chuyên thi công nhà tiền chế sẽ giới thiệu đến khách hàng những mẫu bản vẽ nhà thép...
17/03/2023
Kết cấu khung thép chịu lực nhà tiền chế là gì? Gồm những bộ phận nào?,... Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu thi công nhà khung thép. Trong bài viết...
04/02/2023
Nhà tiền chế 2 phòng ngủ rất được ưa chuộng xây dựng hiện nay bởi thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những mẫu nhà tiền chế 2 phòng ngủ đơn...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline Chat Zalo